PDA

View Full Version : Các trường Quân Đội xét tuyển khối A1 trong mùa tuyển sinh 2018


lyhungvina
03-02-18, 03:21 PM
Các trường Quân Đội xét tuyển khối A1 trong mùa tuyển sinh 2018. Thay v́ chỉ xét tuyển các khối A,D,C như trước đây th́ năm nay tất cả 17 trường thuộc khối Quân Đội sẽ áp dụng thêm khối A1.

Theo Trung tá Đỗ Thanh Tâm, đại diện Ban tuyển sinh quân đội Bộ Quốc pḥng ([Only registered and activated users can see links]) cho biết, trong mùa tuyển sinh năm 2018 chỉ ngoại trừ Học viện Quân Y ra c̣n lại 17 trường của khối quân đội sẽ tiến hành tuyển sinh và đào tạo bậc đại học khối A1.

"Những trường Đại Học, Học Viện, Cao Đẳng trước đây chỉ tuyển sinh khối A nay sẽ bổ sung thêm khối A1, nhằm mục đích nâng cao chất lượng ngoại ngữ của các em học viên. Chúng tôi không chia chỉ tiêu theo các khối mà sẽ áp dụng điểm chuẩn chung để chọn sinh viên", ông Tâm nói.

Có tất cả 5 trường khối quân đội trong mùa tuyển sinh 2017 chưa tiến hành tuyển khối A1 là: Sĩ quan Lục quân 2; Sĩ quan Pháo binh; Sĩ quan Không quân; Tăng thiết giáp; Sĩ quan Pḥng hóa. Ngoài khối A1, các trường quân đội đều tổ chức xét tuyển khối A, D, C.
[Only registered and activated users can see links]
Phương thức tuyển sinh năm 2018 của khối trường quân đội, theo trung tá Thanh Tâm, về cơ bản cũng không có ǵ thay đổi so với năm 2017, là xét tuyển dựa trên kết quả của ḱ thi THPT quốc gia. Trước đó, các em thí sinh bắt buộc phải vượt qua được ṿng sơ tuyển tại địa phương.


Trong mùa tuyển sinh năm 2018, chỉ có 3 học viện của khối quân đội tuyển học viên nữ là Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự và Học viện Khoa học quân sự. Tuy nhiên, chỉ tiêu tuyển các học viên nữ tối đa là 10% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của cả học viện.

Năm 2017, lượng thí sinh đăng kư xét tuyển vào trường quân đội tăng hơn mọi năm, số thí sinh đạt tổng điểm là 30 vượt cả chỉ tiêu. Nhưng, Bộ Quốc pḥng vẫn quyết định tuyển hết lượng thí sinh có số điểm đạt tối đa là 30.

Cuối tháng 2, đầu tháng 3, Ban tuyển sinh quân đội Bộ Quốc pḥng sẽ công bố thông tin đầy đủ về kỳ tuyển sinh năm 2018. Theo trung tá Tâm, nếu có điều chỉnh chỉ ở vài hạng mục nhỏ.

Có thể nhận thấy rằng ḱ trong những năm trở lại đây, các khối ngành Quân Đội ngày càng được các bạn lựa chọn v́ cho rằng đây là ngành HOT và có nhiều tương lai rộng mở. Tuy nhiên, một ngành mà các em cũng cần xem xét cho ḱ tuyển sinh năm 2018 này đó chính là ngành Điều Dưỡng. Theo đánh giá, hiện nay, ngành Điều Dưỡng đang là ngành đang được nhà nước chú trọng đầu tư nhưng nguồn nhân lực phục vụ cho ngành th́ lại đang thiếu hụt trầm trọng vậy nên không chỉ cần theo học đại học mà chỉ cần theo học Hệ CĐ Điều Dưỡng ([Only registered and activated users can see links]) sau khi ra trường các em cũng vẫn có thể t́m được công việc như ư muốn với mức thu nhập ổn định.

Để theo học Hệ CĐ Điều Dưỡng th́ trường Cao Đẳng Y Dược HCM ([Only registered and activated users can see links]) sẽ là sự lựa chọn thích đáng cho các em, tuy là trường Cao Đẳng nhưng đây là trường đào tạo về lĩnh vực Y Dược hàng đầu khu vực phía nam.

đội ngũ giảng viên của Trường có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, có kiến thức tốt, hội tụ đủ yếu tố tâm và tài, luôn dạy học v́ mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực Y Dược trong tương lai vừa giỏi chuyên môn vừa giàu Y đức. Thường xuyên trau dồi kiến thức để nâng cao tŕnh độ chuyên môn của ḿnh. Sau những bài giảng lư thuyết trên lớp sinh viên sẽ được trải nghiệm, tiếp xúc với những mô h́nh trang thiết bị hiện đại.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh năm 2018 của trường Cao Đẳng Y Dược HCM nói chung và của Hệ CĐ Điều Dưỡng nói riêng, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây ([Only registered and activated users can see links]).