PDA

View Full Version : Cả giáo viên lẫn học sinh bắt đầu chạy nước rút cho kỳ tuyển sinh 2018


lyhungvina
05-02-18, 10:56 AM
Cả giáo viên lẫn học sinh bắt đầu chạy nước rút cho kỳ tuyển sinh 2018. Dự kiến đề thi THPT quốc gia năm nay sẽ có nhiều thay đổi so với các năm trước đ̣i hỏi các em phải ôn tập thật chắc kiến thức THPT.

Dù học kỳ 2 vừa chỉ mới bắt đầu được nhưng ngay từ cuối học kỳ I, hầu hết các trường THPT trên địa bàn TP.HCM đă bắt đầu lên kế hoạch giảng dạy và ôn tập kiến thức cho các em học sinh (HS) khối 12 để kịp thời chuẩn bị cho mùa tuyển sinh năm 2018.

Qua khảo sát sơ bộ th́ nh́n chung năm nay ngoài ba bài thi bắt buộc là toán, ngữ văn và tiếng Anh th́ tỉ lệ các em thí sinh chọn bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên (KHTN) ở bài thi tự chọn vẫn chiếm đa số.

Ưu tiên chọn bài thi để xét tuyển ĐH-CĐ

Theo ghi nhận, trong ḱ tuyển sinh 2018 ([Only registered and activated users can see links]) tại Trường THPT Thủ Đức, ngay từ khi mới bắt đầu năm học, nhà trường đă tiến hành khảo sát việc lựa chọn bài thi của các em để nhằm mục đích giúp các em đưa ra được những định hướng phù hợp cho việc ôn tập. Cũng theo đó, số học sinh chọn bài thi KHXH có tỉ lệ tăng hơn so với năm trước, từ hai lớp lên thành năm lớp. Nhưng so với mặt bằng chung của tổng khối 12 th́ tỉ lệ này cũng chỉ chiếm gần 1/4 số HS lớp 12, có nghĩa là có khoảng 170 em chọn bài thi KHXH. C̣n lại số em chọn bài thi KHTN là 584 HS, chiếm hơn 3/4 HS và chỉ có 169 em chọn bài thi KHXH.

[Only registered and activated users can see links]

Tại Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1) cũng có nhiều điểm mới là số HS chọn bài thi xă hội tăng gần gấp đôi so với các năm trước, tức là có gần 100 em HS đăng kí chọn tổ hợp bài thi môn xă hội trong ḱ Tuyển sinh 2018. Số lớp chọn môn thi tổ hợp tự nhiên như tổ hợp các môn thuộc khối A1 là toán, tiếng Anh, vật lư có giảm một lớp so với các năm nhưng mặt bằng chung th́ vẫn cao gấp đôi so với khối xă hội với bốn lớp.

Cũng theo Thầy Đặng Đ́nh Quư, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thái B́nh, ngay từ đầu năm học, trường đă tiến hành triển khai phân loại lớp học theo tổ hợp KHTN và KHXH giúp các em dễ dàng ôn tập chuyên sâu vào các khối ngành mà ḿnh đă chọn. Nhà trường có tất cả 707 HS lớp 12 được phân thành 17 lớp, trong đó có tới 13 lớp khối tự nhiên và chỉ có bốn lớp theo khối xă hội.


Theo lư giải của thầy Quư, ḱ tuyển sinh 2018 sở dĩ HS nghiêng về khối tự nhiên nhiều hơn là do tổ hợp này có nhiều ngành, nhiều trường tuyển vào ĐH-CĐ để các em có thể thỏa mái chọn lựa nên ngay từ ban đầu cả gia đ́nh và bản thân các em đă sẵn định hướng học từ trước đó. Chỉ có những em thực sự yêu thích và đam mê th́ mới chọn tổ hợp bài thi xă hội.

Cũng theo khảo sát tại các trường THPT Hoàng Hoa Thám, Phú Nhuận cho thấy hầu hết các em HS đều chuộng bài thi tổ hợp KHTN. Theo nhà trường, trường có 740 HS, trong đó có khoảng 80%-85% chọn tổ hợp KHTN, c̣n lại là tổ hợp xă hội.

Có thể nói bên cạnh việc ôn tập kiến thức để phục vụ cho ḱ tuyển sinh 2018, th́ việc lựa chọn ngành học cho phù hợp với định hướng của tương lai là điều vô cùng quan trọng. Đối với các em chọn khối thi KHTN th́ một trong những ngành học mà các em cần đặc biệt lưu ư đó chính là ngành Điều Dưỡng - Ngành học có thể coi là hốt ra bạc hiện nay.

Không cần chỉ học Đại Học mà chỉ cần học ngành điều dưỡng hệ CĐ ([Only registered and activated users can see links]) thôi là các em cũng đủ tự tin để nộp hồ sơ vào các bệnh viên, các trung tâm chăm sóc sức khỏe với mức thu nhập ổn định và có khi là cao chót vót. Điều Dưỡng hứa hẹn sẽ là ngành học mà bạn nên lựa chọn trong mùa tuyển sinh 2018 này.

Một trong những trường đào tạo ngành điều dưỡng hệ CĐ được xem là hàng đầu hiện nay là phải kể đến trường Cao Đẳng Y Dược HCM ([Only registered and activated users can see links]), Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh là một trong những trường cao đẳng hàng đầu khu vực miêng Nam về đào tạo sinh viên ngành Y. V́ vậy, sinh viên học tại đây hoàn toàn có thể yên tâm về chương tŕnh học và cơ hội việc làm trong tương lai. Mỗi năm, Cao đẳng Y dược Hồ Chí Minh không chỉ luôn tuyển sinh ngành nghề đa dạng mà c̣n luôn tạo cho sinh viên đỗ và theo học môi trường học tập tốt nhất với sự nâng cao về cơ sở vật chất, bôi dưỡng đội ngũ giang viên và chương tŕnh chuyên ngành tăng cường thực hành nghề hơn so với lư thuyết.

Để biết thêm thông tin tuyển sinh 2018 của ngành điều dưỡng hệ CĐ của trường Cao Đẳng Y Dược HCM các bạn có thể ấn vào nút xem chi tiết ([Only registered and activated users can see links]).