PDA

View Full Version : Hà Nội tiến hành ḱ thi đánh giá năng lực trước mùa tuyển sinh 2018


lyhungvina
11-02-18, 11:08 AM
Hà Nội tiến hành ḱ thi đánh giá năng lực trước mùa tuyển sinh 2018. Đây sẽ là dịp mà các em học sinh có thể tự đánh giá được năng lực của ḿnh để từ đó có những phương pháp ôn tập cũng như chọn ngành học thích hợp.

Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội cho biết, trong 4 ngày từ 14 đến 17/3/2018, các em học sinh khối 12 trên địa bàn toàn thành phố sẽ tiến hành làm bài kiểm tra đánh giá, khảo sát năng lực của các em học sinh và lượng kiến thức mà các em đă nắm được thông qua h́nh thức giống với ḱ thi THPT quốc gia, trong đó có 1 buổi phổ biến quy chế thi và 5 buổi làm các bài thi các môn: Ngữ văn, Toán, KHTN, Tiếng Anh, KHXH. Các em sẽ phải nghiêm túc làm bài giống như ḱ thi tuyển sinh 2018 ([Only registered and activated users can see links]) thực sự.

Sở GD&ĐT cho biết, sở sẽ ra đề chung, tổ chức kiểm tra khảo sát cho học sinh lớp 12 THPT và GDTX trên toàn thành phố. Mỗi học sinh dự kiểm tra 4 bài, trong đó có 3 bài kiểm tra bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và 1 bài kiểm tra tự chọn KHTN: tổ hợp các môn vật lư, hóa học, sinh học hoặc KHXH: tổ hợp các môn lịch sử, địa lư, giáo dục công dân.

Riêng đối với các học viên học chương tŕnh giáo dục thường xuyên cấp THPT dự thi 3 bài, trong đó có 2 bài bắt buộc là toán, ngữ văn và một bài tự chọn KHTN gồm: tổ hợp các môn Vật lư, Hóa học, Sinh học hoặc KHXH: tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lư.

Bài thi môn ngữ văn sẽ có h́nh thức ra đề giống với đề thi tuyển sinh năm 2018, kiểm tra theo h́nh thức tự luận, các bài kiểm tra c̣n lại kiểm tra theo h́nh thức trắc nghiệm.
[​img]​[Only registered and activated users can see links][/img]

Về công tác tổ chức coi thi, chấm khảo sát được yêu cầu thực hiện nghiêm túc, khách quan, đúng theo quy chế của Kỳ thi tuyển sinh 2018. Bàithi khảo sát vẫn được rọc phách và tiến hành chấm tập trung theo đơn vị Cụm, bảo đảm sự chính xác, khách quan đánh giá thực chất năng lực của các em học sinh để từ đó có được những định hướng tiếp theo cho chương tŕnh ôn tập. Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết sẽ thành lập các đoàn kiểm tra việc thực hiện in sao đề, chấm khảo sát, tổ chức chấm thẩm định đảm bảo đề thi không bị lộ ra ngoài.

Trong những năm trở lại đây, Hà Nội đều tiến hành khảo sát tổng thể học sinh trên toàn TP, một kỳ thi “thử sức”, “làm quen” nhưng nghiêm túc như thi thật, để các em không bỡ ngỡ khi bước vào thi chính thức và cũng là để có được những định hướng về phương pháp ôn tập cũng như điểm mạnh, điểm yếu của các em học sinh.

Có như vậy th́ các em mới nắm được rằng năng lực hiện tại của ḿnh đang ở mức độ nào, từ đó không chỉ đưa ra được phương pháp ôn tập mà c̣n căn cứ vào đó để lựa chọn ngành học phù hợp với ḿnh. Nếu bạn có sở trường về những môn khối B và đam mê Y Dược th́ lựa chọn nộp hồ sơ xét tuyển trường Cao Đẳng Y Dược HCM ([Only registered and activated users can see links]) sẽ là điều hoàn toàn hợp lí cho bạn. V́ có thể khẳng định được rằng đây là một trong những trường cao đẳng đào tạo Y Dược hàng đầu Việt Nam, tỉ lệ sinh viên ra trường hàng năm có việc làm ngay luôn đạt ở mức trên 90% với mức thu nhập không phải là thấp. Vậy ên nộp hồ sơ tuyển sinh năm 2018 vào trường Cao Đẳng Y Dược HCM trong năm nay sẽ là điều hoàn toàn đúng đắn cho các em đấy.

Và hiện tại, một trong số những ngành đào tạo hiện đang được nhà trường chú trọng đầu tư đó chính là ngành Điều Dưỡng. Có sự đầu tư như vậy là v́ trong thực tế xă hội hiện nay, ngành Điều Dưỡng đang thiếu nhân lực một cách trầm trọng trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người th́ ngày một nhiều vậy nên chỉ cần học cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM ([Only registered and activated users can see links]) thôi là sau này các bạn cũng sẽ dễ dàng kiếm được cho ḿnh công việc vô cùng ưng ư.

>>>> Xem thêm ([Only registered and activated users can see links]) thông tin tuyển sinh năm 2018 ngành Điều Dưỡng trường Cao Đẳng Y Dược HCM.