PDA

View Full Version : Thông tin tuyển sinh năm 2018 của khối trường Quân Đội


lyhungvina
02-03-18, 10:16 AM
Thông tin tuyển sinh năm 2018 của khối trường Quân Đội. Theo ghi nhận từ các trường thuộc khối quân đội năm nay, th́ hầu hết các năm nay, các trường đều xét tuyển thêm khối A1.

"Những trường thuộc khối Quân đội nào trước đây chỉ tuyển sinh duy nhất khối A nay sẽ được bổ sung thêm khối A1, nhằm mục đích nâng cao tŕnh độ ngoại ngữ của các em học viên. Trong mùa tuyển sinh 2018 ([Only registered and activated users can see links]) năm nay, chúng tôi không chia chỉ tiêu theo các khối như trước mà sẽ tiến hành dùng điểm chuẩn chung để chọn sinh viên", ông Tâm nói.

Theo thống kê th́ trong mùa tuyển sinh năm 2017 có 5 trường khối quân đội chưa tuyển khối A1 là: Sĩ quan Lục quân 2, Sĩ quan Pháo binh, Sĩ quan Không quân, Tăng thiết giáp, Sĩ quan Pḥng hóa.

[Only registered and activated users can see links]

Trong mùa tuyển sinh 2018 năm nay, có tất cả 18 trường đă có thông báo tuyển sinh chính thức, có hai trường xét tuyển theo khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lư). Đó là trường Sĩ quan Chính trị (Bắc Ninh) và Học viện Biên pḥng (Hà Nội), với các ngành Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước và ngành Biên pḥng.

Phương thức tuyển sinh năm 2018 của khối trường quân đội không có ǵ thay đổi so với các năm trước là sẽ tiến hành xét tuyển thí sinh dựa trên kết quả của ḱ thi THPT quốc gia năm 2018. Tuy nhiên trước đó, các em thí sinh phải vượt qua được ṿng sơ tuyển tại địa phương, đó chính là những bài kiểm tra khắt khe về sức khỏe, nếu đạt đủ tiêu chuẩn th́ các em thí sinh mới được đăng kí xét tuyển vào các trường khối quân đội.

Cùng với khối ngành quân đội, trong mùa tuyển sinh năm 2018 các khối ngành y dược cũng đă bắt đầu công bố kế hoạch tiến hành xét tuyển sinh của ḿnh. Trong năm nay, bên cạnh việc xét tuyển thí sinh dựa trên kết quả của ḱ thi THPT quốc gia th́ một số trường tiến hành xét tuyển thí sinh dựa trên học bạ 3 năm học THPT. Tiêu biểu trong số đó chính là trường Cao Đẳng Y Dược HCM ([Only registered and activated users can see links]) - Ngôi trường được đánh giá là có chất lượng hàng đầu trong chuyên ngành đào tạo y dược. Năm nay, nhà trường tiến hành tuyển sinh bằng h́nh thức xét tuyển học bạ để giúp cho các em có được nhiều cơ hội để được trải nghiệm trong một môi trường hoàn toàn khác.

Và một trong số những ngành học được nhà trường đầu tư một cách kĩ lưỡng hiện nay đó chính là ngành Điều Dưỡng. Sở dĩ có sự đầu tư như vậy là v́ nhà trường đă nhận thấy vai tṛ quan trọng của ngành Điều Dưỡng của xă hội trong hiện tại cũng như tương lai. Vậy nên việc lựa chọn học tại trường Cao Đẳng Điều Dưỡng HCM ([Only registered and activated users can see links]) sẽ là điều hoàn toàn hợp lí cho các em trong mùa tuyển sinh năm 2018 này đấy.

Để có thể biết thêm những thông tin tuyển sinh năm 2018 của ngành Điều Dưỡng trường Cao Đẳng Y Dược HCM th́ các em có thể xem chi tiết tại đây ([Only registered and activated users can see links]).