PDA

View Full Version : Sự khc biệt giữa rượu vang đỏ & rượu vang trắng


topwine
13-03-18, 12:23 PM
Khng phải tất cả cc loại rượu vang đỏ đều giống nhau. Sự khc nhau giữa rượu vang đỏ v rượu vang trắng ([Only registered and activated users can see links]) cn ty thuộc vo sự lựa chọn loại nho v mu sắc của rượu. Dưới đy l một số sự thật hấp dẫn về sự khc biệt giữa rượu vang đỏ v vang trắng.

Rượu vang đỏ v rượu vang trắng
[Only registered and activated users can see links]

Sản xuất bằng những giống nho khc nhau

Về cơ bản rượu vang đỏ được lm bằng nho đỏ ( Pinot Noir , Cabernet Sauvignon , vv...) v rượu vang trắng được lm bằng nho trắng ( Chardonnay , Pinot Grigio , vv...). Điều th vị l, gần như tất cả cc loại rượu vang m chng ta tm thấy trn thị trường đều được lm từ một giống nho gọi l Vitis vinifera. Ampelographers tin rằng đầu tin nho Vitis vinifera l loại nho đen (v dụ: Vang nho đỏ) v đột biến tự nhin đ tạo ra giống nho trắng đầu tin.

V dụ, Pinot Noir (một loại nho đen), Pinot Gris (một loại nho mu hồng nhạt), v Pinot Blanc (một loại nho trắng) đều c cng DNA!
[Only registered and activated users can see links]
Sản xuất bằng cch Sử dụng cc bộ phận khc nhau của nho

Sau khi nho được hi v di chuyển đến hầm rượu để sản xuất rượu, qu trnh ln men, sản xuất để tạo ra 2 loại vang đỏ v vang trắng c sự khc biệt r rệt. Một trong những khc biệt quan trọng nhất l rượu vang đỏ được ln men với cả vỏ nho v hạt nho. Cn rượu vang trắng th khng. Bởi vậy tất cả cc mu sắc hương vị đậm đ v phong ph c trong rượu vang đỏ đều đến từ vỏ nho v hạt nho.
.
C một vi trường hợp đặc biệt khi nếm thử rượu vang. Chẳng hạn, c một loại champagne gọi l "Blanc de Noirs" hoặc "white of blacks ", được lm theo cch tương tự như sản xuất rượu vang trắng. v dụ: White Pinot Noir , hay Pinot d'Alsace.

Với rượu vang trắng, cũng c một phương php đặc biệt khi nho được ln men với cả vỏ nho v hạt nho . Rượu vang được lm bằng kỹ thuật ny được gọi l Rượu vang Cam, v chng c hương vị tương tự như rượu vang đỏ v c tannin. Kỹ thuật ny vẫn cn kh hiếm v khng giống với bất kỳ loại vang no khc!
[Only registered and activated users can see links]

Sản xuất bằng cc phương php lm rượu khc nhau
Rượu vang đỏ được yu thch bởi v hương vị của chng mềm mại, phong ph v mượt m, trong khi cc loại rượu vang trắng được yu thch bởi v tnh axit, hương thơm của hoa v cc loại tri cy thuần khiết. Để đạt được những kết quả ny, cc nh sản xuất rượu đ tranh thủ sử dụng cả hai phương php lm rượu vang. Sự khc biệt lớn nhất giữa sản xuất rượu vang đỏ v sản xuất rượu vang trắng l qu trnh oxy ha lm cho rượu bị mất hương thơm hoa v quả của họ để đổi lấy hương vị đậm đ v phong ph hơn. Để tăng oxy, cc nh sản xuất rượu sử dụng thng gỗ sồi để lm giảm sự tiếp xc của rượu với oxy, cc nh sản xuất rượu sử dụng thng chứa bằng thp khng gỉ, đảm bảo rằng rượu vang vẫn giữ được hương vị tri cy v hoa quả.
[Only registered and activated users can see links]

Mỗi loại c cc hợp chất ho học khc nhau

V vậy, cu hỏi lớn vẫn l:

"Loại rượu no tốt hơn cho bạn?"

Vng, V tất cả cc lợi ch sức khoẻ lin quan đến rượu vang được tm thấy trong vỏ v hạt nho. Rượu vang đỏ l loại rượu vang thường được xem l "tốt hơn" đối với bạn. Điều đ ni rằng, khng phải tất cả cc loại rượu vang đỏ no đều cũng giống nhau!

phlongvn943
14-03-18, 02:42 AM
Hiện nay cồn khô, cồn thạch được tiêu dùng rộng rãi hơn so với bình gas mini tại những nh* h*ng, quán ăn & tiệc tùng bởi đặc t*nh tiện lợi v* an to*n. Kinh doanh, sản xuất cồn thạch v* cồn khô cho người ban đầu khởi nghiệp m* *t vốn. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế công nghệ sản xuất cồn khô, cồn thạch v* cồn gel.

Vui lòng liên hệ ĐT: 0122.9625.524 (Anh Th*nh)
[Only registered and activated users can see links]

1. Công nghệ l*m Cồn Thạch

Hiện nay cồn thạch được s* dụng phổ biến hơn so với cồn khô do có nhiều ưu điểm. Quy trình sản xuất cồn thạch không s* dụng nhiệt nên rất tiện lợi v* thiết bị đơn giản. Công nghệ l*m cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi s* dụng không để lại cặn bã, tiện lợi vệ sinh bếp. Không có kh* độc v* cay mắt nên rất an to*n cho người s* dụng.

Đầu tư ban đầu cho thiết bị sản xuất cồn thạch dao động 10-20 triệu, diện t*ch 16m2 l* có thể l*m được được với quy mô vừa v* nhỏ. Nếu bạn có tiềm lực tiêu thụ cồn thạch với khối lượng lớn thì có thể mua trang thiết bị bán tự động khoảng 100-200 triệu để sản xuất ở quy mô lớn hơn.

2. Công nghệ l*m Cồn Khô

Quy trình sản xuất cồn khô khi cháy không hại mắt v* không có kh* gây hại. Chất lượng cục cồn cứng, v*n chuyển dễ, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

Tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 3 loại cồn khô (bao gồm cả loại cồn siêu cháy không chảy nước khi đốt). Các bạn có thể điều chỉnh được chất lượng cồn khô trong quá trình l*m. Trang thiết bị đầu tư sản xuất đơn giản, chỉ cần gia công tại các tiệm Inox. Với diện t*ch 16 m2, các bạn có thể l*m ra 500 kilogram cồn khô 1 ng*y.

3. Quy trình sản xuất Cồn Gel

Cồn gel l*m ra khi cháy có mùi hương dễ chịu, không hại mắt. Quy trình sản xuất cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không s* dụng nhiệt. Không s* dụng nhiều trang thiết bị v* đặt khuôn, nhân công s* dụng *t. Chi ph* thấp. Có thể l*m hơn một tấn cồn một ng*y..

Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn tự tự tay sản xuất ra sản phẩm với trang thiết bị v* nguyên liệu do tôi chuẩn bị sẵn.

Giá tư vấn cho mỗi sản phẩm: 5 triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

Vui lòng liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (Anh Th*nh)