PDA

View Full Version : Tiết lộ địa chỉ mua rượu ngoại uy tín, đảm bảo TpHCM và Hà Nội


topwine
23-03-18, 04:54 PM
* Cứ mỗi lần nghĩ đến rượu ngoại ([Only registered and activated users can see links]) *th́ đa số mọi người sẽ nghĩ ngay đến RƯỢU GIẢ. Thật vậy, t́m được một nhà cung cấp uy tín, bảo đảm thứ họ bán cho bạn là HÀNG CHÍNH HĂNG 100% quả thật là một việc rất khó. Chứ chưa nói tới giả cả, cùng một loại sản phẩm nhưng giá ‘’chênh’’ nhau từ 50 – 100% là chuyện thường. Chủ yếu bạn vẫn phải dựa vào niềm tin là chính, mua xong và …….‘’cầu nguyện’’.

Nhưng bạn hăy tưởng tượng : Tối nay bạn có hẹn với Anh Em chiến hữu xem một trận World Cup đầy kịch tính ở ngay nhà bạn, bà xă đă chuẩn bị mồi nhậu đầy đủ, nhiệm vụ của bạn là mua một chai rượu Chivas *chính hăng, uy tín, và giá chuẩn, v́ sao ? v́ nó vừa ngon, vừa sang trọng, cũng như thể hiện sự hiếu khách với các Anh Em đă có ḷng ghé nhà ḿnh.

* * Và khi trận đấu bắt đầu, mồi ngon đă dọn ra bàn, mùi thơm ng̣a ngạt tỏa sang cả nhà hàng xóm,* gia chủ tự hào khui ra chai rượu mà chiến hữu*đều thích. ‘’OH WOW, ông kiếm chai rượu này đâu ra thế, đúng hàng xịn nè, cái này phải chính tay ai đó mua từ Scotland đem về mới được vậy thôi.…‘’.

[Only registered and activated users can see links] 9.jpg?0

Bạn thấy không, mua được chai rượu ngoại cao cấp*chính hăng th́ kết quả như vậy đó, đây là chưa kể đến việc mua rượu biếu Sếp, biếu khách hàng ….Vậy chúng ta hăy thử t́m hiểu xem quá tŕnh gia chủ này đă xem xét các kênh phân phối và mua được rượu như thế nào nhé.

---------------------------------------------------------------------------------------

> Xem thêm: GÍA RƯỢU CHIVAS 18 ([Only registered and activated users can see links])

-----------------------------------------------------------------------------------------

1.CÁC SIÊU THỊ

Nhiều người thích mua rượu vang hay rượu ngoại ở siêu thị, v́ họ thấy thoải mái, dễ dăi giống như đi mua thịt, cá hay các vật dụng hằng ngày. Họ không có *cảm giác rụt rè e ngại như khi bước vào một tiệm rượu chuyên nghiệp, với những người bán hàng săn đón mời chào.

Nhưng điểm bất lợi là sự chọn lựa của bạn sẽ bị hạn hẹp phần nào. Bạn chỉ mua được rượu của các hăng lớn, thí dụ như Robert Mondavi hay Sanmazano, Chivas regal, Johnie walker…. Với sản lượng đủ nhiều để có thể phân phối cho các hệ thống siêu thị có cửa hàng trên toàn quốc.

C̣n những nhà làm rượu cỡ nhỏ gọi là “Boutique Winery” nổi tiếng là làm ra những chai rượu thơm ngon đặc sắc như Far Niente hay Pual Hobbs, một vài loại single mal nổi tiếng mà sản sản lượng quá ít, không đủ để phân phối đến các siêu thị.

Điểm bất lợi thứ nh́ là nếu bạn muốn hỏi ư kiến hay muốn biết thêm chi tiết về chai rượu bạn định mua th́ nh́n quanh nh́n quẩn, chẳng thấy có nhân viên nào của siêu thị đứng đó để hỏi. Mà nếu có chăng nữa th́ nhân viên này có lẽ cũng không hiểu biết ǵ nhiều hơn bạn.

--------------------------------------------------------------------------------------

> Xem thêm: GÍA RƯỢU CHIVAS 21 ([Only registered and activated users can see links])

-------------------------------------------------------------------------------------

Thứ 3: Nói về rượu ngoại th́ Gía cả ở siêu thị bao giờ* cũng cao hơn bên ngoài khoảng 30%

Nhưng công bằng mà nói, siêu thị cung ứng cho ta sự thuận tiện. Khi ta cần một chai rượu vẫn uống quen để dùng trong bữa ăn gia đ́nh, th́ c̣n ǵ tiện hơn là ghé vào siêu thị gần nhà mà mua.

[Only registered and activated users can see links]

2. .CÁC TIỆM *RƯỢU CHUYÊN NGHIỆP*(Shop Rượu Ngoại)

Đây là những cửa tiệm có thể lớn, có thể nhỏ, nhưng họ không bán thứ ǵ khác ngoài rượu vang, và* Rượu Ngoại,* bia, và một số sản phậm liên quan như ly rượu, b́nh lọc rượu, đồ mở nút chai hay thực phẩm để nhậu rượu như pâté, saucisse, fromages.

Đặc điểm tốt nhất của họ là phục vụ chu đáo ( good service). Họ có nhân viên chuyên nghiệp với những hiểu biết khá sâu rộng về rượu vang, rượu ngoại, để có thể trả lời mọi câu hỏi liên quan đến những chai rượu bày bán trong tiệm và ngoài ra c̣n có thể khuyến nghị khác hàng nên mua thứ rượu nào cho phù hợp với túi tiền và nhu cầu của khách.

Và giả như bạn chẳng may gặp phải chai rượu hỏng, cửa tiệm sẽ vui vẻ lấy lại ngay không hề thắc mắc, và sẽ đề nghị đổi cho bạn một chai khác c̣n tốt nguyên, hoặc hoàn trả lại tiền. Tiệm sẽ gởi trả chai rượu hư đó cho nhà sản xuất hoặc hăng phân phối chứ không bị thiệt tḥi ǵ cả.

Bạn có thể xem thêm:

-----------------------------
Gía rượu macallan chính hăng tốt nhất tp HCM & HN* ([Only registered and activated users can see links])
Giá rượu johnnie walker, red label, *black label, gold label,double black, blue label chính hăng tại Tp HCM & HN.* ([Only registered and activated users can see links])
Gía rượu Ballantines 12, 17, *21, 30 chính hăng tốt nhất Tp HCM & HN ([Only registered and activated users can see links])
Rượu hennessy VSOP, XO *giá bao nhiêu tại Tp HCM & HN ? ([Only registered and activated users can see links])
Gía rượu Remy Martin chính hăng tốt nhất Tp HCM & HN ?* ([Only registered and activated users can see links])
---------------------------------

Đặc điểm tốt thứ nh́ của các tiệm rượu chuyên ngiệp là sự lựa chọn khá rộng răi (large selection) với* nhiều thứ rượu sản xuất ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới, và nhiều hạng giá tiền đi từ ba bốn trăm, lên tới dăm bảy trăm *một chai. Và v́ các tiệm rượu chuyên nghiệp phải lo bảo vệ giá trị kho hàng mà họ đă đầu tư rất nhiều tiền vào đó, nên ta có thể yên tâm là rượu của họ được lưu trữ đúng cách.

Nhiều tiệm cỡ đại công ty, có chi nhánh nhiều nơi (chain) c̣n trực tiếp nhập cảng rượu đắt tiền từ các nhà sản xuất ở bên kia bờ đại dương, và họ không quản ngại phí tổn thuê những containers có gắn máy lạnh trên các tàu thủy để đảm bảo là những thùng rượu mà họ mua không bị nung nóng lên trong lúc được chuyên chở lâu hàng tháng trời trên mặt biển.

[Only registered and activated users can see links]

3.MUA RƯỢU ONLINE

Khái niệm mua rượu trên mạng dường như vấn c̣n xa lạ đối với khá nhiều người Việt Nam, đặc biệt là những vùng xa, thành phố mới, thị trấn nhỏ, hay ngay cả* ở thành phố lớn như Tp HCM* hay Hà Nội có nhiều người vẫn chưa có thói quen mua rượu qua *mạng Internet.

Theo số liệu mới nhất đầu năm 2016 Việt Nam có khoảng 144 công ty lớn & nhỏ cung cấp rượu
Theo số liệu của Cục Viễn Thông (Bộ Thông Tin Truyền Thông ) cho hay, tính đến cuối năm 2015, tỷ lệ người dùng Internet tại Việt Nam đă đạt 52% dân số, cũng tại thời điểm này Việt Nam có 120.607.726 thuê bao di động, chiếm tỷ lệ 133 thuê bao/100 dân.Doanh số TMDT tại Việt Nam đạt khoảng 4,07 tỷ USD, chiếm khoảng 2,8% tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước
* Vậy chuyện ǵ đă xảy ra khi mà khách hàng vẫn chưa mặn mà với việc mua rượu ngoại chính hăng hay mua rượu vang qua một trang web này đó.

Đó chính là vẫn đề L̉NG TIN, v́ rượu giả quá nhiều, ngay khi ra tiệm làm ăn bất chính vẫn có thể mua nhầm.

* Quay lại với vấn đề của Gia Chủ nhà này: Thực ra Anh đă t́m mua trên mạng qua một trang web, sau khi t́m kiếm thông tin trên vài ba trang web và cuối cùng Anh đă chọn mua được một nhà cung cấp làm Anh hoàn toàn hài ḷng, có như vậy Anh mới dám khui chai rượu một cách hứng khởi để mời bạn bè ḿnh chứ

Anh chia sẻ với bạn bè rằng: Trước tiên là t́m thông tin về giá cả, tất nhiên giá phải vừa phải, rẻ hơn siêu thị nhưng không qua rẻ (tiền nào của đó), tầm 1,200,000 – 1,300,000 là giá mặt bằng chung (trên mạng), thứ 2 là* cách phân biệt hàng *thật giả do ḿnh tự t́m hiểu và hỏi xem nhân viên tư vấn qua điện thoại có sẵn sàng nói cho bạn biết vấn đề này không, thứ 3 là đó có phải là công ty hay cửa tiệm có địa chỉ rơ ràng, tốt nhất là công ty có mă số thuế đầy đủ ( kiểm tra mă số thuế sẽ biết họ có chức năng bán được rượu hay không)

[Only registered and activated users can see links]

Và điều quan trọng nhất là họ có bảo đảm cho bạn đổi hoặc trả sản phẩm khi bạn không hài ḷng* hay thậm chí là kư chữ kư lên nhăn chai để khi bạn ‘’bắt đền’’ họ không thể nói là chai rượu này không phải của họ.

Ngoài ra mua trên mạng c̣n được ship hàng tận nơi, rất tiện lợi với t́nh h́nh kẹt xe liên miên, và khói bụi ô nhiễm như hiện nay. Chỉ cần một cuộc điện thoại, rồi sau đó nhận hàng, kiểm tra kỹ, và* thanh toán, …Rồi THƯỞNG THỨC

Cuối cùng là làm thế nào mà gia chủ này đă mua được chai rượu Chivas chính hăng như vậy ?

Hy vong bài viết trên đây giúp ích cho kinh ngiệm cũng như kho tàng kiến thức của bạn. Bạn cũng có thể b́nh luận (comment) đóng góp thêm những ư kiến để bài viết được hay hơn nhằm đẩy lùi t́nh trạng rượu giả tràn lan. Nếu thấy có ích th́ bạn cũng có thể ‘’LIKE ‘’ hoặc ‘’SHARE’’* để nhiều người biết đến hơn

[Only registered and activated users can see links]* * * * * * * * * *

*Tác giả: Cao Tiến Hồ (TOPWINE)

*(Bài viết trên đây chúng tối có trích một số tài liệu liên quan của tác giả Lê Văn)