PDA

View Full Version : Điểm qua những lưu ư cho bạn gái làm món chiên thơm ngon hơn


samluu444
19-06-18, 06:27 PM
Các món ăn ngon ([Only registered and activated users can see links] Ftop-3-cac-mon-an-ngon-tu-ga-cuc-don-gian-tai-nha%2F)rán gịn rụm luôn rất được ưa thích, nhưng nhiều người lại đành ḷng không nấu những món này khỏi bữa cơm v́ quan ngại về ảnh hưởng xấu của cho sự khoẻ mạnh. Những cách thức nhỏ bên dưới sẽ khiến bà nội trợ tự tin trổ tài các thức ăn rán thơm ngon, bắt mắt mà vẫn đảm bảo sức khỏe và nhiều chất.
[Only registered and activated users can see links]

Rán tuyệt vời mà không sợ bỏng

Các vết bỏng do dầu ăn bắn ra khi chiên là “ác mộng” của nhiều chị em. Để chiên mà không quan ngại bị dầu bắn, hăy t́m hiểu một vài mẹo nhỏ nhưng công năng tức th́: chà một miếng chanh ở đáy chảo, sau đó mới cho dầu vào, hoặc nấu sôi dầu và rắc chút muối tinh trước khi chiên. Thêm vào đó, các bạn cần cẩn thận khi tuyển lựa dầu ăn, do các loại dầu không rơ nguồn gốc sẽ dễ bị cháy và tạo thành mùi lạ. Ưu tiên tuyển lựa những loại dầu được nhiều người dùng vừa thơm ngon,giàu dinh dưỡng, lại chăm sóc tốt cho sức khỏe.

Làm khô dầu, món ăn tṛn vị đúng chuẩn
[Only registered and activated users can see links]
Không thực hiện công đoạn làm ráo dầu sau khi rán sẽ làm thực phẩm vừa chóng ngán, vừa không giữ ǵn độ gịn lâu. Nên lưu tâm làm ráo dầu đúng cách bằng cách vớt thực phẩm khỏi chảo bằng muôi vá thủng, rồi chuyển ngay lên đĩa đă lót giấy thấm dầu hoặc khăn giấy không mùi và để từ 2-3 phút. Thêm vào đó, nếu các bạn muốn phi hành gịn ngon, càng nên lấy thêm giấy thấm dầu khi vớt hành ra rồi mới để vào hũ kín, hành càng ráo dầu th́ càng gịn và vẫn chất lượng trong thời gian dài.
Lọc bớt mỡ, chiên ngon mà không ngán
Thu nạp vào thân thể hàm lượng cao mỡ béo từ động vật dễ có hậu quả béo ph́ và có hại cho sức khỏe. V́ vậy, trong khi sơ chế, hăy lấy ra bớt phần mỡ và dùng giấy thấm khô nguyên liệu trước khi nấu. Đồng thời, thức ăn khi rán xong nên hút bơt dầu rồi mới thưởng thức. Điều đó sẽ khiến món gà rán ([Only registered and activated users can see links] Fproduct_cat%2Fga-chicken-30s%2F), khoai tây chiên, tôm lăn bột, sake rán,... sẽ kích thích khẩu vị hơn.

Kết hợp rau quả, vừa đẹp mắt vừa tṛn vị
Khó có ai chối từ được trước món chiên tṛn vị được trang trí kích thích khẩu vị với salad cà chua, dưa chuột, rau củ tươi mát khác. Không chỉ có tác dụng trang trí, rau xanh c̣n là nguồn vitamin, thành phần dinh dưỡng, giúp làm giảm cholesterol. Nếu muốn thân người tiêu hoá các chất hữu hiệu hơn, giúp tránh tăng thêm mỡ thừa kể cả khi ăn món rán, đừng chần chờ ǵ mà không ăn nhiều chất xơ bằng cách kết hợpăn kèm với nhiều loại rau quả hấp dẫn.
[Only registered and activated users can see links]
Đón dầu bí quyết chiên mới với dầu cá
Mọi người ưa chuộng rán đều hiểu rơ dầu rán làm từ mỡ động vật mới tạo nên món ăn chuẩn vị, nhưng lại bân khuân mỡ động vật sở hữu chất béo băo ḥa làm cao hơn cholesterol. V́ vậy, xu hướng rán mới bằng dầu cá chắc chắn là tin vui v́ dầu cá vừa giúp món ăn có mùi vị hấp dẫn mà vẫn đảm bảo, cải thiện cho sức khỏe.
Tin mới: Công thức làm khoai tây chiên ngon miệng bà nội trợ có thể vận dụng tại nhà ([Only registered and activated users can see links] Fkhoai-tay-chien-va-cong-thuc-tai-nha%2F)