PDA

View Full Version : Bất ngờ về mùi vị 4 loại Whisky pha trộn thành Rượu Chivas Regal 18 cao cấp.


topwine
23-06-18, 05:40 PM
Mùa thu năm ngoái, Chivas Brothers (thuộc sở hữu của Pernod Ricard) đă đưa cho tờ The Aspiring Gentleman và các phương tiện truyền thông về whisky khác một cơ hội hiếm hoi để phân tích một trong những loại whisky pha trộn được đánh giá cao của họ - Rượu Chivas Regal 18 năm ([Only registered and activated users can see links]).

Trong khi chúng tôi hết sức thích thú việc nếm thử và phát triển hương vị như lần đầu tiên nó được mở ra, chúng tôi đă cảm thấy có chút tội lỗi v́ đă thử mà vẫn để chúng nằm trên kệ mà không mang nó đến cho mọi người sớm hơn. Cho đến gần đây, khi chúng tôi chia ra bốn thành phần của Chivas 18 một lần nữa. Không có sự cản trở nào thêm nữa, đây là cách chúng tôi cảm nhận về 4 loại Whisky: Grain 18, Longmorn 18, Strathisla 18 và Islay 18, mà chúng tạo nên Chivas 18 ([Only registered and activated users can see links]) (mặc dù không có sẵn cho công chúng).

[Only registered and activated users can see links]
H́nh ảnh: 4 loại Whisky pha trộn tạo nên Rượu Chivas 18

Grain 18: Loại whisky hổ phách nhẹ này bắt đầu với mùi vị bánh hạnh nhân và các loại thịt nhỏ. Dựa vào khẩu vị mỗi người, vị bánh trứng trên ṿm miệng kéo dài rất lâu trước khi vị men và bơ dẫn đến kết thúc là một vị khói. Người ta cho rằng là đây không phải là loại Whisky được tiêu thụ riêng cho chính nó, do đó nó có vai tṛ như là một thành phần pha trộn.

Longmorn 18: Hơi sẫm màu hơn Grain Whisky, Longmorn có mùi vị anh đào ngọt và quả việt quất, với một chút hương vị muối dễ chịu kết hợp để tạo ra hương vị của hỗn hợp kéo dài. Quế và mật ong xuất hiện trên ṿm miệng. Ở giữa việc hoàn thiện hượng vị, mùi vỏ gỗ balsa xuất hiện, phai mờ dần thành muối.

Strathisla 18: Tạo ra phần đóng góp vào sự nổi tiếng của Chivas 18, loại whisky màu vàng này có mùi muối và ám mùi khói nhẹ trên mũi, tiếp theo là nước ép mận và sự gợi nhớ đến mùi của một thư viện cũ bụi bặm. Kết thúc bất chợt với mùi khói như bánh ḿ nướng bị cháy.

Islay 18: Bắt đầu với mùi gây sự chú ư của tôm BBQ và muối, loại whisky hổ phách này sau đó nhường chỗ cho nước muối mặn và vỏ cây. Ngoài ra nó c̣n chạm tới phần dịu nhẹ của thịt muối. Vị khói sẽ kéo dài sau khi uống, như lửa trại cháy qua hôm sau hay mùi khói khi bắn pháo hoa.

Bây giờ, hăy chuyển sang Chivas 18, nó là một sự pha trộn của bốn loại whisky trước đó: Màu hổ phách nhạt, màu sắc pha trộn này làm mượt nhiều điểm đậm và nhẹ của bốn loại Whisky pha trộn, tạo nên một cốc rượu thú vị. Các mùi vị mới có thể được cảm nhận trên mũi là các loại trái cây đen chín, kẹo bơ và cây kim ngân. Ngoài ra, có gợi ư nhẹ tới mùi chuối chín. Chúng tôi cho rằng Chivas 18 phức tạp hơn, nhưng cân bằng hơn bốn loại Whisky pha trộn ra nó. Thực tế, Strathisla 18 là thành phần duy nhất nổi bật với chúng tôi như một người uống rượu hài ḷng về loại rượu ḿnh uống hàng ngày. Tuy nhiên, Chivas 18 t́m được cách để vượt lên trên tổng các thành phần của nó để tạo ra một loại Whisky thực sự đáng để thưởng thức.

[Only registered and activated users can see links]
Rượu Chivas Regal 18

>>>Xem ngay: MUA RƯỢU CHIVAS 18 GIÁ TỐT NHẤT Ở ĐÂU TẠI TP.HCM VÀ HÀ NỘI? ([Only registered and activated users can see links])

[Only registered and activated users can see links]