PDA

View Full Version : Bữa ăn trưa của nhân viên thế giới những thức ăn ǵ?


samluu444
28-06-18, 11:32 AM
1. Hoa Kỳ
Đối với Hoa Kỳ, món ăn trưa của những dân văn pḥng vô cùng đơn giản với bánh xăng - uưch kết hợp khoai tây chiên và trái cây tráng miệng. Cũng có những viên chức sáng chế hơn trong cách dùng bữa cơm công sở ([Only registered and activated users can see links] Fproduct_cat%2Fhap-dan-cac-mon-com-chicken-30s%2F). Họ sử dụng sa lát khi ngày hè và súp, cháo cho mùa lạnh, kèm theo đó c̣n có dùng pasta để không làm ngán sự thèm ăn. Với những dân văn pḥng không có ư ăn ở hàng quán th́ sẽ thường nấu trước thức ăn khi cuối tuần, sau đó phân nhỏ ra thành từng bữa và sử dụng dần trong tuần.
[Only registered and activated users can see links]
2. BRAZIL


Tuy rất tất bật nhưng người Brazli không khuyến khích ăn trong lúc làm việc như nhiều lănh thổ khác. ngược lại, họ thường dành một thời điểm cố định để tận hưởng bữa cơm công sở, hoặc họ có thể đứng ngay tại cửa hàng thức ăn b́nh dân để ăn các món ḿnh yêu thích. Trong các món đó, cơm và đậu là sự tuyển lựa chính yếu của những nhân viên công sở tại nền văn hoá này. Có những lúc họ sẽ đổi mới sang các loại thực phẩm khác có thể liệt kê ra trứng, salad hay loại đồ ăn quen thuộc của họ farofa (kết hợp từ bột năng, bơ và hành tây).

3. ÚC

[Only registered and activated users can see links]

Úc là một mảnh đất của những đối tượng ghiền công tác, hệ quả là, dân công sở của nền văn hoá này thường có xu hướng sử dụng những thực phẩm nhanh để có thể vừa ăn vừa làm. Trong số đó phổ biến nhất là burger ([Only registered and activated users can see links] Fproduct_cat%2Fburger%2F), sandwich, thức ăn cuộn, xúc xích… Nếu không quá tất bật, nhiều lúc họ cũng tự chế biến đồ ăn tại nhà. Thế nhưng điều này chỉ xảy ra thường thấy ở các bạn gái

4. Nước Nhật

Cơm hộp (hay được định danh bento) là phương thức ăn trưa dễ bắt gặp của giới văn pḥng Nhật. Mỗi hộp bento sẽ được tách ra làm nhiều thành phần, trong đó có nhiều loại đồ ăn như cá, thịt, rau củ chín toàn phần hay ủ chua. Các hộp bento này thường được tạo nên từ gỗ, nhôm hay nhựa, sau đó được bọc trong tấm vải để làm quen nhiệt. Nếu không thừa thời gian chế biến tại nhà, người Nhật sẽ tiêu dùng bento tại các thưởng hiệu bên ngoài hay cũng có thể là trên tàu.

5. TRUNG QUỐC

[Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links] stores%2Fnews_dataimages%2Fhieutv%2F012018%2F07%2F 17%2F5103_8.jpg)
Dân văn pḥng Trung Quốc và Đài Loan có một thực đơn cho bữa trưa giống nhau sử dụng tại công sở. Họ sẽ tự nấu ăn tại nhà và mang theo thức ăn chứ không ăn ngoài như nhiều quốc gia khác. Một điều quen thuộc, hộp đựng của người Trung Quốc sẽ chia thành 4 ngăn để đựng cơm cùng thịt hoặc trứng, bánh bao, tàu hũ, gừng muối hoặc rau củ hấp.

Bài viết liên quan : Điểm danh về các việc làm sau giờ cơm trưa văn pḥng làm tiêu cực sức khoẻ bạn ([Only registered and activated users can see links] Fthoi-quen-sau-bua-com-cuc-gay-hai-cho-suc-khoe%2F)