PDA

View Full Version : Phương pháp làm ra những món chiên hấp dẫn và không gây hại


samluu444
04-07-18, 12:31 PM
Các thực phẩm chiên rán luôn có sức lôi cuốn lớn đối với nhiều bạn. Chúng nổi bậc với sắc - hương - vị được nhiều người ưa chuộng. Tuy vậy, sự lầm lẫn trong quy tŕnh thực hiện làm cho món rán ảnh hưởng xấu cho thân người. Cùng điểm qua các lỗi là ǵ để không vận dụng các bữa cơm hằng ngày ('[Only registered and activated users can see links]'), bạn nhé!
[Only registered and activated users can see links] ('[Only registered and activated users can see links]')
Các món chiên thường rất được hoan nghênh

Đun dầu quá nóng khi vận dụng những món rán

Đây là một sai lầm thường phổ biến trong việc bếp núc. Khi bạn muốn rút ngắn th́ giờ, thông qua nhanh các bước làm bếp. Bạn thường sẽ bắt chảo lên, đổ dầu vào và tiếp tục việc khác. Điều này dẫn tới nhiệt độ của dầu cao lên. Và như thế, cho đến khi cao hơn 180oC, những chất dinh dưỡng trong dầu bị biến đổi. Cụ thể, những phân tử a - xít béo sẽ bị bẻ găy liên kết vốn có, tạo nên những amin sinh vật. Các a - min này rất nguy hiểm. Chúng gây ra các bệnh ung thư trực tràng, phổi, gan,…

Chính v́ thế, mỗi khi nấu ăn, bạn chỉ cần cho chảo lên bếp.Chờ chảo nóng già rồi cho dầu vào, rồi tiếp tục chế biến các món rán. Điều vô cùng quan trọng, bạn không nên tái sử dụng dầu chiên nhiều lần.

Sơ chế không cẩn thận, các thức ăn chiên rán dễ bị thấm nhiều dầu mỡ

Đây là một thực trạng cực thường thấy của nhiều các bạn gái. Sơ chế không thích hợp sẽdẫn tới đồ ăn của bạn hút lại nhiều chất béo hơn. Chính v́ thế, để có các món chiên không rủi ro bệnh và không chứa quá nhiều cholesteron, bạn nên thực hiện:
- Để đồ ăn thật ráo nước trước khi thi hành chiên rán. Nếu không, đồ ăn của bạn sẽ dễ bị vỡ, đứt găy trong khi chiên. Cũng khi đó, bạn cũng có khả năng bị bỏng khi cho vật liệu c̣n đọng nước vào chảo dầu sôi.
[Only registered and activated users can see links] ('[Only registered and activated users can see links]')
Các món chiên cực ngon hơn khi sơ chế cẩn thận.
- Dầu chiên thời gian dài sẽ bị cháy đen, các chất gây hại đó sẽ bám vào thực phẩm của bạn. Để pḥng tránh, bạn đặt một chút khoai tây băm nhỏ vào chảo trước khi chiên.
- Các thức ăn chiên rán vừa chiên chín phải được làm ráodầu. Bạn có thể xài giấy thấm dầu lót trên đĩa đựng, hoặc rỗ hứng dầu.
- Khi nấu các món cánh gà, đùi gà rán ('[Only registered and activated users can see links]'), chân gị, cá,… bạn nên chặt chúng nhỏ ra. Hoặc xẻ nhẹ bên ngoài để chúng mau thấm gia vịtẩm ướp. Ngoài ra, chúng cũng sẽ dễ rán chín một cách cùng lúc và tiết kiệm thời gian, ít tích dầu hơn.

Sử dụng loại dầu ăn hợp lí cho các thực phẩm chiên rán

Mỡ động vật và dầu thực vật là hai loại quen thuộc được sử dụng cho món chiên. Trong số đó, mỡ động vật có đựng chất béo (lipit) nên chỉ dùng ở một mức độ thích hợp. Dầu thực vật hữu ích hơn, và được có nguồn gốc từ nhiều loài cây, hạt khác nhau.
Trong đó, các loại dầu bổ sung dưỡng chất omega3 và omega6 rất cần thiết cho hoạt động sống. Chúng là những acid béo không no, hỗ trợ ngăn chặn các bệnh tật về ung thư, tim mạch rất tuyệt vời. Song song đó, chúng cũng thúc đẩy sự vận hành của nhiều bộ phận mắt, xương khớp, hệ thần kinh,…
[Only registered and activated users can see links] ('[Only registered and activated users can see links]')

Quyết định loại dầu ăn thích hợp nấu nướng món chiên

Những loại dầu oliu, dầu hoa hướng dương, dầu dừa, dầu hạt cải,… nên được dùng ướp hoặc xào thức ăn. C̣n khi thực hiện những thức ăn chiên rán bạn nên sử dụng các loại dầu cooking. Chúng chịu được độ nóng cao mà không biến đổi, không làm nên chất không tốt.
Trên đây là những phương thức thi hành các thực phẩm chiên rán an toàn hơn. Bạn có thể vận dụng để nấu nướng những bữa ăngiàu dưỡng chất, khoẻ mạnh cho gia đ́nh. Chúc bạn thành công.
T́m hiểu thêm : : Công thức làm khoai tây chiên gịn tuyệt vời như ngoài tiệm ('[Only registered and activated users can see links]')