PDA

View Full Version : Mua rượu ngoại chỗ nào uy tín, hàng chính hăng tại Tp.HCM & HN?


Sieuthiruou
30-10-18, 03:33 PM
Cứ mỗi lần nghĩ đến rượu ngoại th́ các hăng nổi tiếng như Rượu Chivas Regal, Rượu Jhonnie Walker, Rượu Macallan, Rượu Ballantines... được nghĩ đến đầu tiên. Tuy nhiên, vấn nạn rượu giả, rượu lên đời, rượu kém chất lượng đang cản bước phát triển thị trường rượu ngoại. Do đó, t́m được nơi cung cấp rượu ngoại chất lượng ([Only registered and activated users can see links]) và một việc hết sức cần thiết.Chúng ta cùng t́m hiểu các kênh mua hàng sau đây để cân nhắc trước khi quyết định mua:

[Only registered and activated users can see links]

1.CÁC SIÊU THỊ

Nhiều người thích mua rượu ngoại ở siêu thị, v́ họ thấy thoải mái, dễ dăi giống như đi mua các vật dụng hằng ngày. Họ không có cảm giác rụt rè e ngại như khi bước vào một tiệm rượu chuyên nghiệp, với những người bán hàng săn đón mời chào.

Nhưng điểm bất lợi là sự chọn lựa của bạn sẽ bị hạn hẹp phần nào. Bạn có thể mua được một số loại rượu ngoại thông dụng như Rượu Chivas regal, Rượu Johnie Walker, Rượu Macallan, Rượu Ballantines,…. Những hăng này với sản lượng đủ nhiều để có thể phân phối cho các hệ thống siêu thị có cửa hàng trên toàn quốc.

Điểm bất lợi kế tiếp đó là nếu bạn muốn hỏi ư kiến mua loại nào cho phù hợp hay muốn biết thêm chi tiết về chai rượu bạn định mua th́ chỉ có thể nh́n tem trên nhăn chai rượu, nh́n quanh nh́n quẩn, chẳng thấy có nhân viên nào của siêu thị đứng đó để hỏi. Mà nếu có chăng nữa th́ nhân viên này có lẽ cũng không hiểu biết ǵ nhiều hơn bạn.

[Only registered and activated users can see links]

Cuối cùng nói về rượu ngoại th́ gía cả ở siêu thị bao giờ cũng cao hơn bên ngoài xấp xỉ khoảng 30%. Giá này đă bao gồm thuế, các chi phí liên quan để chai rượu đó được trưng bày ra trong siêu thị.

Nhưng công bằng mà nói, siêu thị cung ứng cho ta sự thuận tiện. Khi ta cần một chai rượu ngoại để uống với bạn bè mà lại sợ mua nhầm hàng kém chất lượng, hàng giả th́ siêu thị chính là sự ưu tiên hàng đầu.2.CÁC SHOP RƯỢU CHUYÊN NGHIỆP

Đây là những Shop chỉ chuyên về rượu, từ rượu ngoại, rượu vang hay phụ kiện họ đều có cả, thậm chí có cả những shop bán đồ ăn kết hợp như Cheese, pâté, saucisse, fromages. Nhưng tuyệt nhiên không có ǵ là không liên quan đến rượu.

Đặc điểm tốt nhất của họ là phục vụ tận t́nh, chu đáo (good service). Họ có nhân viên chuyên nghiệp với những hiểu biết khá sâu rộng về Rượu Ngoại để có thể trả lời mọi câu hỏi liên quan đến những chai rượu bày bán trong tiệm và ngoài ra c̣n có thể khuyến nghị khách hàng nên mua thứ rượu nào cho phù hợp với túi tiền và nhu cầu của khách hàng.

Và nếu như bạn chẳng may gặp phải chai rượu hỏng (nhăn rách, hoặc chai có biểu hiện hư hỏng bên ngoài) shop sẽ vui vẻ lấy lại ngay không hề thắc mắc, và sẽ đề nghị đổi cho bạn một chai khác c̣n tốt nguyên, hoặc hoàn trả lại 100% tiền cho bạn. Shop sẽ gởi trả chai rượu hỏng đó trở lại cho nhà sản xuất hoặc hăng phân phối chứ không bị thiệt tḥi ǵ cả.

Một điểm tốt nữa của các shop rượu chuyên ngiệp là có sự lựa chọn khá rộng răi (large selection) với nhiều loại rượu sản xuất ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới, và nhiều hạng giá tiền khác nhau. Họ có những loại thông dụng như Rượu Chivas regal, Rượu Johnnie Walker, Rượu Macallan, Rượu Ballantines, nhưng cả những loại chất lượng tuyệt vời nhưng sản lượng lại eo hẹp như Rượu Hennessy, Rượu Remy Martin, Rượu Glen Moray họ cũng có.

Và v́ đa số các shop rượu chuyên nghiệp đều là Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) họ rất chú trọng tới uy tín, bạn hoàn toàn yên tâm là họ sẽ bảo quản, lưu trữ đúng tiêu chuẩn kho hàng giá trị của họ. Kèm theo đó các Shop chuyên nghiệp luôn có địa chỉ, MST rơ ràng nên bạn không lo sợ việc mua phải hàng giả.

Nhiều Shop cỡ đại công ty, có chi nhánh nhiều nơi c̣n trực tiếp nhập cảng những loại rượu đắt tiền từ các nhà sản xuất ở bên kia bờ đại dương, và họ không quản ngại phí tổn để đảm bảo lô hàng của họ cập bến an toàn.

[Only registered and activated users can see links]

3.MUA RƯỢU ONLINE

Khái niệm mua rượu trên mạng dường như vấn c̣n xa lạ đối với khá nhiều người Việt Nam, mặc dù thời đại công nghệ hóa cũng đă dần phát triển đến ngưỡng thăng hoa. Hầu hết mọi người đến dùng Internet để t́m kiếm một thứ ǵ đó, rượu ngoại cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên mua được chai rượu ngoại đă coi trên mạng ấy th́ lại là vấn đề khác.

[Only registered and activated users can see links]

Lư do chính là vấn đề L̉NG TIN, v́ rượu giả quá nhiều, ngay khi ra trực tiếp tại tiệm, những thành phần làm ăn bất chính vẫn có thể bán rượu giả, rượu kém chất lượng đến tay người tiêu dùng. Do đó, việc rượu giả tràn lan ảnh hưởng đáng kể tới quyết định mua hàng. Vậy nên việc t́m được một nhà cung cấp uy tín rất cần thiết hoặc bạn cần phải t́m hiểu kỹ cách phân biệt rượu ngoại thật, giả chính xác 100% để tránh gặp phải rượu giả.>> Bạn nên đọc qua bài 7 cách phân biệt thật, giả cứu tinh cho người mua rượu ngoại lần đầu ([Only registered and activated users can see links]) để tránh gặp phải rượu giảVới bài viết này hi vọng sẽ giúp quư khách hàng có được thông tin cũng như kinh nghiệm giúp ích nhiều trong việc mua rượu ngoại.

[Only registered and activated users can see links]

Tác giả: Cao Tiến Hồ (TOPWINE)
(Bài viết trên đây chúng tối có trích một số tài liệu liên quan của tác giả Lê Văn)