PDA

View Full Version : Cảnh báo sự nguy hiểm của việc nhắn tin khi lái xe


intel
04-01-11, 09:48 PM
Nhằm nhấn mạnh tầm nguy hiểm của việc nhắn tin trên điện thoại khi đang lái xe, hăng viễn thông AT&T của Mỹ vừa cho ra mắt bộ phim tài liệu dài 11 phút nói về chủ đề này.

Bộ phim tài liệu với tên gọi “The Last Text” (“Đoạn tin nhắn cuối cùng”), với những h́nh ảnh xúc động, nói về cái chết hoặc cuộc sống tật nguyền đầy khó khăn của những người bị tai nạn v́ sử dụng điện thoại khi đang tham gia giao thông.

[Only registered and activated users can see links]

AT&T phân phối bộ phim đến các trường học, các tổ chức an toàn, cơ quan chính phủ và chia sẻ trên Youtube. Bộ phim tài liệu là một phần trong chiến dịch “It Can Wait”, là chương tŕnh tuyên truyền trên TV, tài liệu và Internet về an toàn giao thông mà AT&T đă phát động từ tháng 3 năm nay. Chiến dịch c̣n bao gồm cả ứng dụng trên Facebook, nơi mà người dùng sẽ phải cam kết không sử dụng điện thoại khi lái xe.
AT&T không phải là công ty duy nhất trong việc xây dựng các chương tŕnh cổ động an toàn khi lái xe. “Nữ hoàng truyền thông” Oprah Winfrey của Mỹ cũng đă có show truyền h́nh tuyên truyền về vấn đề này vào tháng 5. Cảnh sát hạt Gwent của xứ Wales cũng cho ra mắt một đoạn phim tuyên truyền về an toàn giao thông và thu hút hàng ngàn lượt xem trên Youtube.

Tuy vậy, nhắn tin trên điện thoại khi đang lái xe vẫn là một vấn nạn lớn đối với an toàn giao thông. Theo thống kê của bộ giao thông Mỹ, 5500 người đă chết vào năm ngoái v́ sao nhăng khi đang lái xe, mà phần lớn trong số đó đang ở độ tuổi dưới 20. Cũng theo một cuộc thống kê gần đây của tổ chức Pew Internet & American Life Project, 26% số người trong độ tuổi teen nhắn tin trên điện thoại và 46% thực hiện cuộc gọi khi đang tham gia giao thông.

DebhWD6ljZs


Theo Dân Trí