PDA

View Full Version : Trường THPT có số thủ khoa khủng trong ḱ thi ĐH 2012 !!


binhduong
13-08-12, 11:35 PM
THPT chuyên Nguyễn Trăi của tỉnh Hải Dương đă khiến ngành giáo dục phải ngỡ ngàng với 11 thủ khoa và 10 á khoa trong kỳ thi ĐH 2012.

Trong ḱ thi đại học năm nay, rất nhiều trường THPT lập thành tích có nhiều học sinh là thủ khoa, á khoa của các trường đại học danh tiếng. Tiêu biểu như trường THPT Phan Chu Trinh (Đà Nẵng), THPT chuyên Vĩnh Phúc, Khối THPT chuyên Ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội), THPT chuyên Phan Bội Châu. Và mới đây, trường THPT chuyên Nguyễn Trăi tiếp tục lập kỷ lục mới với số lượng thủ khoa và á khoa vô cùng... hoành tráng!

11 thủ khoa, gần 10 á khoa
Là một trong những trường dẫn đầu về chất lượng dạy và học của tỉnh Hải Dương, trường THPT chuyên Nguyễn Trăi luôn đạt được thành tích đáng nể, đặc biệt là trong các ḱ thi HS Giỏi cấp Quốc gia, Quốc tế và tuyển sinh đại học. Năm nay, ngoài thành tích vang dội là đội tuyển Sử của trường dẫn đầu cả nước trong ḱ thi HS Giỏi Quốc gia với 8/8 thành viên đoạt giải (3 Giải Nhất và 2 Giải Nh́ và 3 Giải Ba), th́ việc trường có 20 thủ khoa và á khoa trong ḱ thi đại học năm nay càng khiến thầy tṛ trường nức ḷng.

Các thầy cô trong trường thường nói vui rằng: Năm nay là năm “được mùa” của chuyên Nguyễn Trăi. Đặc biệt, các bạn ấy đều là những thủ khoa và á khoa của những trường đại học top đầu như trường ĐH Ngoại thương, Học viện Tài chính, ĐH Luật Hà Nội, Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Cảnh sát Nhân dân…

[Only registered and activated users can see links]

Trường THPT chuyên Nguyễn Trăi (Hải Dương) - nơi đào tạo ra 20 thủ khoa và á khoa đại học

Lớp nào cũng lắm thủ khoa
Trường có nhiều thủ khoa cùng “hội tụ” trong một lớp. Điển h́nh là lớp chuyên Anh có 2 cô bạn Tiêu Ngọc Linh và Nguyễn Thị Hồng Nhung cùng trở thành thủ khoa khối D1 của trường ĐH Ngoại thương. Cô bạn xinh xắn Lê Thùy Trang cũng xuất sắc đỗ thủ khoa Học viện Cảnh sát. Không hề kém cạnh, lớp chuyên Nga cũng có tới 3 thủ khoa, trong đó bạn Nguyễn Thị Yến và Nguyễn Thị Thùy Trang cũng là thủ khoa khối D2 của ĐH Ngoại thương. Bạn Lê Thị Thương là thủ khoa của ĐH Hà Nội. Lớp chuyên Sử có “song thủ khoa” là bạn Đào Phương B́nh đỗ thủ khoa của Học viện An ninh Nhân dân và bạn Vũ Thị Bích đỗ thủ khoa của ĐH Luật Hà Nội. Ngoài ra, lớp chuyên Địa cũng góp thêm một gương mặt thủ khoa nữa là bạn Nguyễn Thị Hương (thủ khoa ĐH Luật HN), bạn Hoàng Thị Phương Mai (lớp chuyên Hóa) là thủ khoa của trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội. Trong số các thủ khoa, thành tích lừng lẫy hơn cả là cậu bạn Phạm Thành Công (lớp chuyên Toán) – thủ khoa trường Học viện Tài chính với số điểm cao ngất ngưởng: 29 điểm (khối A).

Thêm vào đó, trường c̣n có gần 10 á khoa của các trường ĐH, nâng tổng số thủ khoa, á khoa lên tới 20 người.

[Only registered and activated users can see links]


[Only registered and activated users can see links]

Lớp 12 chuyên Anh của trường

97% học sinh đỗ Đại học NV1
Cô Nguyễn Thị Nhị (Phó Hiệu trưởng nhà trường) chia sẻ: “Trong nhiều năm trở lại đây, chuyên Nguyễn Trăi - Hải Dương luôn đạt được những thành tích cao trong các ḱ thi tuyển sinh ĐH. Trung b́nh mỗi năm luôn có khoảng 97% học sinh đỗ nguyện vọng 1”. Được biết, sau mỗi ḱ thi tuyển sinh ĐH, trường chuyên Nguyễn Trăi luôn nằm trong vị trí top 20 trường có tỷ lệ học sinh đỗ ĐH nhiều nhất theo xếp loại của Bộ GD và ĐT. Năm nay, trường tiếp tục đứng ở vị trí 17 trên tổng số hơn 2.000 trường THPT của cả nước!

Cô Nhị vui mừng tiết lộ rằng: “Năm ngoái trường chỉ có 6 học sinh là thủ khoa, nhưng năm nay có tới tận hơn 10 thủ khoa. Đó là niềm tự hào và vinh dự rất lớn của cả nhà trường”.

[Only registered and activated users can see links]

Cô tṛ lớp chuyên Anh tạo dáng chụp h́nh

Chuyên Nguyễn Trăi luôn tạo ra một môi trường học tập tốt nhất cho học sinh. Mỗi ḱ học, trường thường tổ chức các ḱ thi năng khiếu (thi môn chuyên) để chọn ra những học sinh có thành tích cao nhất và sẽ được học bổng của trường. Trước mỗi ḱ thi ĐH, trường cũng tổ chức rất nhiều các ḱ thi thử cho các khối và đề thi tương đối sát với đề thi của Bộ GD và ĐT. Điều khiến học sinh của trường hứng thú hơn cả là các hoạt động ngoại khóa của trường rất sôi động, các chương tŕnh giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao, cắm trại… luôn được học sinh nhiệt t́nh tham gia và là dịp được “xả stress” tuyệt vời.

Với những thành tích đă đạt được, cùng chúc cho thầy tṛ trường THPT chuyên Nguyễn Trăi của tỉnh Hải Dương có thêm những thành công vang dội nhé!

(Theo tiin)