PDA

View Full Version : Clip ht nhp nổi tiếng cộng đồng Internet Việt


luckyteen
28-01-09, 03:01 PM
Clip ht nhp nổi tiếng cộng đồng Internet Việt

Ht nhp (lipsync) ở cấp độ "cy nh l vườn" được biết đến tại Việt Nam từ cch đy 3 năm nhưng phải đến năm 2008 mới trở thnh phong tro v đnh dấu sự xuất hiện của "nữ ca sĩ trong phng ngủ" đầu tin.

Trn thế giới, tro lưu lipsync mở mn năm 2005 bằng việc hai chng trai thuộc nhm The Back Dorm Boys (Trung Quốc) nhi theo I want it that way của nhm nhạc The Backstreet Boys. Cn tại Việt Nam những năm trước, video ht nhp nổi tiếng chủ yếu l do cc nghệ sĩ hi của chương trnh Gặp nhau cuối tuần thực hiện. Một số clip ăn theo theo cc ca khc Vầng trăng khc, Chuyện chng c đơn... cũng xuất hiện trn YouTube từ 2006 nhưng khng gy tiếng vang.
Tuy nhin, lipsync đ nở rộ trong năm 2008 với nhiều nhm nổi tiếng như MrC Family, Mr.Lụi... v đặc biệt l khi hai c gi Tina & Guess đăng ln mạng clip họ ht nhp bi "Bụi bay vo mắt" của Phạm Quỳnh Anh.
Xt về gc độ php l, ht nhp c thể coi l một hnh vi vi phạm bản quyền, tuy nhin chưa c một vụ kiện no xảy ra lin quan đến việc ny do những video như vậy ra đời cũng chỉ để giải tr, thậm ch một số ca khc cn phổ biến hơn sau khi được ht nhp như Since U Been Gone của Kelly Clarkson.

[Only registered and activated users can see links]
Vẫn tin mnh c nhau - MrC Family (bi ht gốc do Quang Vinh - Bảo Thy trnh by).


[Only registered and activated users can see links]
Ngọn đồi chong chng - MrC Family (bi ht gốc do Quang Vinh - Bảo Thy trnh by).


[Only registered and activated users can see links]
Bụi bay vo mắt - Tina & Guess (bi ht gốc do Phạm Quỳnh Anh trnh by). Clip tuy khng vui nhộn như của cc nhm nam nhưng đnh dấu dự xuất hiện của giới nữ trong tro lưu lipsync tại Việt Nam.

Logan
28-01-09, 06:25 PM
Trời ạ....Tina v Guess xinh qu....ht hồn mt i...............