PDA

View Full Version : 10 thần đồng “siêu” nhất thế giới (1)


emcung
16-04-09, 10:00 PM
Họ là người vào đại học năm 4 tuổi, có bằng tiến sỹ năm 15 tuổi, được đề cử giải Nobel ḥa b́nh khi mới 12 tuổi; trở thành bác sỹ phẫu thuật khi lên 7; hay là ca sỹ được trả cát-xê cao ngất ngưởng khi mới 3 tuổi…

Kim Ung-Yong: Vào đại học năm 4 tuổi, có bằng tiến sỹ năm 15 tuổi, có chỉ số IQ cao nhất thế giới
[Only registered and activated users can see links]


Siêu thần đồng người Hàn Quốc này sinh năm 1962 và có lẽ là người thông minh nhất c̣n sống hiện nay. Anh được sách Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người có chỉ số thông minh IQ cao nhất hành tinh, ước tính trên 210 điểm.

Mới 4 tuổi, Kim Ung-Yong có thể đọc tiếng Nhật, Hàn, Đức và tiếng Anh. Vào sinh nhật lần thứ 5, cậu bé Kim có thể giải được trọn vẹn những bài toán phức tạp. Sau đó, trong một chương tŕnh truyền h́nh của Nhật, Kim đă chứng tỏ tŕnh độ “siêu đẳng” tiếng Trung, Tây Ban Nha, Việt Nam, Tagalog, Đức, Anh, Nhật và Hàn Quốc của ḿnh.

Kim được mời trở thành sinh viên khoa vật lư trường Đại học Hanyang từ năm 4 tuổi đến năm 6 tuổi. Lên 7, Cơ quan hàng không vũ trụ NASA đă mời Kim tới Mỹ. Anh không những hoàn thành bậc đại học mà c̣n có bằng tiến sỹ về vật lư tại Đại học bang Colorado, Mỹ, trước khi tṛn 15 tuổi.

Năm 1974, trong khi vẫn đang học đại học, Kim bắt tay vào làm nghiên cứu tại NASA và tiếp tục công việc cho đến khi anh trở về Hàn Quốc vào năm 1978. Về Hàn Quốc, anh đă quyết định chuyển từ ngành vật lư sang khoa công tŕnh xây dựng dân dụng. Với ngành nghề mới này, anh cũng mang về bằng tiến sỹ. Kim đă được mời học ở một trong những trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc, tuy nhiên, anh đă chọn học tại một trường đại học địa phương. Và năm 2007, anh đă trở thành tài năng sáng giá của trường Đại học quốc gia Chungbuk.
Gregory Smith: Được đề cử giải Nobel Ḥa b́nh ở tuổi 12
[Only registered and activated users can see links]
Sinh năm 1990, Gregory Smith có thể đọc khi mới 2 tuổi và vào trường đại học năm 10 tuổi. Nhưng đây mới chỉ là một nửa về câu chuyện “thần đồng” của Gregory Smith. Khi không c̣n hào hứng với chuyện học hành, cậu bé nhỏ tuổi này đă đi chu du khắp thế giới, đóng vai tṛ là nhà hoạt động ḥa b́nh và hoạt động v́ quyền trẻ em.

Cậu bé tâm huyết với thế giới này đă sáng lập ra Tổ chức International Youth Advocates, một tổ chức thúc đẩy những nguyên tắc về ḥa b́nh và hiểu biết trong giới trẻ trên khắp thế giới. Cậu đă gặp cả Bill Clinton và Mikhail Gorbachev, phát biểu trước đại hội đồng LHQ. V́ tất cả những điều này và những nỗ lực t́nh nguyện và nhân đạo khác, Smith đă được đề cử cho giải Nobel Ḥa b́nh tổng cộng 4 lần.

Akrit Jaswal: Bác sỹ phẫu thuật 7 tuổi
[Only registered and activated users can see links]
Akrit Jaswal, cậu bé người Ấn Độ, được mệnh danh là “cậu bé thông minh nhất thế giới”. Chỉ số IQ của Akrit Jaswal là 146 và được xem như là người thông minh nhất ở độ tuổi của cậu tại Ấn Độ.

Akrit Jaswal được thế giới biết đến khi năm 2000, cậu thực hiện những bước phẫu thuật đầu tiên tại nhà ḿnh. Khi đó, cậu mới 7 tuổi. Bệnh nhân của cậu là một cô bé mới 8 tuổi và không có tiền đến bác sỹ. Tay của cô bé bị thiêu trong lửa, khiến cho các ngón tay nắm chặt lại, không thể mở ra được. Mặc dù không được đào tạo một cách bài bản và chưa có kinh nghiệm về phẫu thuật, nhưng Akrit đă làm cho ngón tay của cô bé có thể mở ra và có thể trở lại b́nh thường được.

Cậu đă dùng sự thông minh khác thường của ḿnh phục vụ trong ngành y tế. Và mới 5 tuổi Akrit Jaswal đă tuyên bố sắp sửa t́m ra thuốc chữa ung thu. Hiện Akrit Jaswal đang theo học ngành khoa học tại Trường Chandigarh và là sinh viên trẻ nhất được trường đại học Ấn Độ chấp nhận cho vào học.

Cleopatra Stratan, ca sỹ 3 tuổi được trả 1.000 euro cho một bài hát
[Only registered and activated users can see links]Clepotra sinh ngày 6/10/2002 tại Chisinau, Moldova và là con gái của ca sỹ Pavel Stratan người Moldova-Romania. Cô bé có lẽ là người trẻ nhất thế giới thành công trong ngành công nghiệp âm nhạc, với album đầu tay được tŕnh làng vào năm 2006, La vârsta de trei ani (Ở tuổi lên ba). Cô bé nắm giữ nhiều kỷ lục, bao gồm nghệ sỹ trẻ nhất biểu diễn trực tiếp trong suốt 2 giờ liền trước một lượng khán giả lớn, nghệ sỹ trẻ được trả cao nhất, nghệ sỹ trẻ nhất được nhận giải MTV và nghệ sỹ trẻ nhất có bài hát đứng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của một nước (bài “Ghita” trong bảng xếp hạng bài hát đơn ở Romania).

Aelita Andre: Nghệ sỹ 2 tuổi có tác phẩm trưng bày ở pḥng tranh nổi tiếng
[Only registered and activated users can see links]Những bức tranh theo trường phái trừu tượng của nghệ sỹ đang lên Aelita Andre đă khiến giới nghệ thuật ở Australia phải trầm trồ ngạc nhiên. Aelita mới chỉ có hai tuổi và những tác phẩm nghệ thuật của cô bé được vẽ khi cô bé c̣n nhỏ hơn.

Aelita có cơ hội được trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của ḿnh khi giám đốc pḥng trưng bày Brunswick Street Gallery ở Melbourne, ông Mark Jamieson, được một nhiếp ảnh gia yêu cầu xem xét đến việc trưng bày tác phẩm của người khác, ngoài tác phẩm của nhiếp ảnh gia này. Jamieson đă thích những ǵ ông thấy và đồng ư đưa tác phẩm của nghệ sỹ khác vào trong buổi trưng bày.

Rồi Jamieson bắt đầu quảng bá cho buổi trưng bày, in những thiếp mời đẹp và đăng quảng cáo trên các tạp chí Art Almanac và Art Collector, tạp chí chuyên đề cập đến các tác phẩm trừu tượng. Và chỉ đến khi đó ông mới phát hiện ra sự thật đáng ngạc nhiên về nghệ sỹ mới: Aelita Andre là con gái của Kalashnikova và mới chỉ 22 tháng tuổi. Jamieson khi đó cũng cảm thấy “tẽn ṭ” nhưng ông vẫn quyết định tiếp tục cuộc trưng bày.


Phan Anh
Tổng hợp