PDA

View Full Version : 4 lầm tưởng về phát triển chiều cao của teen ....!


teenbinhduong
01-08-09, 03:15 PM
Ít tập thể dục và ngủ nhiều có liên quan ǵ tới chiều cao không nhỉ?[Only registered and activated users can see links]Lầm tưởng 1: Lười tập thể thao th́ cân nặng và chiều cao vẫn phát triển vùn vụt

Mức độ tin cậy: 50%

Thực tế:

Chiều cao của mỗi nhân như nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố: di truyền, môi trường sống, chế độ ăn uống và luyện tập thể thao nữa. Đôi khi, có những nhân chẳng “bồ kết” một môn thể thao nào nhưng vẫn có thể cao lớn vùn vụt. Tuy nhiên, những nhân như vậy sẽ không có cơ thể chắc khỏe, cân đối và khỏe mạnh bạn ạ.

[Only registered and activated users can see links]
Thể dục thể thao là một biện pháp giúp phát triển chiều cao tối ưu


V́ vậy, bên cạnh những yếu tố phát triển chiều cao khác th́ vận động nhiều như tập thể dục, chơi thể thao (bơi lội, nhảy cao, bóng chuyền, cầu lông, nhảy xa…) c̣n kích thích cơ xương phát triển tốt, tăng tích lũy khối xương giúp xương chắc khỏe và dài ra. V́ lẽ đó, thể thao thực sự hữu ích khi làm cho các nhân trở nên đẹp hơn với một cơ thể cân đối, khỏe mạnh.

Lầm tưởng 2: Nhân nào có cơ bắp lớn tức là sẽ không thể cao thêm được nữa

Mức độ tin cậy: 0%

Thực tế:

Nếu như nhân nào đang lầm tưởng tai hại như vậy th́ hăy “stop” ư nghĩ lại ngay nhé. V́ đương nhiên chưa có bằng chứng khoa học nào kết luận rằng cơ bắp lớn th́ báo hiệu bạn sẽ ngừng phát triển chiều cao cả. Ngược lại những bạn đang trong độ tuổi dậy th́ - độ tuổi tăng trưởng nhanh nhất cần hết sức khôn ngoan để tận dụng tối đa tiềm năng phát triển chiều cao và cân nặng của ḿnh nhé.

[Only registered and activated users can see links]


Thời kỳ này, ngoài đảm bảo măm măm những thực phẩm giàu năng lượng và các chất đạm, canxi, sắt, kẽm, iốt, vitamin A và D trong chế độ ăn hằng ngày th́ bạn cũng nên lưu ư đến việc ngủ nghỉ khoa học nhé. V́ thực sự giấc ngủ là một trong những yếu tố cần thiết để tăng chiều cao đấy.

Lầm tưởng 3: Ăn chua nhiều sẽ khiến sự phát triển chiều cao và cân nặng bị hạn chế

Mức độ tin cậy: 0%

Thực tế:

Để có thể cao hơn các nhân cần kiên tŕ xây dựng một nếp ăn uống và lối sống lành mạnh như: ăn đủ chất, không bỏ bữa, ăn ít béo, ít ngọt, nhiều rau trái, uống 1-2 ly sữa mỗi ngày, năng vận động và luyện tập. C̣n việc ăn chua, không ảnh hưởng ǵ tới việc tăng cân cả.


[Only registered and activated users can see links]

Ăn uống đủ dưỡng chất sẽ khiến chiều cao phát triển vùn vụt đấy


Ngoài ra, nếu môi trường sống của bạn lành mạnh, không có nhiều stress sẽ là môi trường hoàn thiện nhất có tác động tích cực lên hệ thần kinh của bạn. Điều này sẽ giúp hệ nội tiết được điều ḥa và hệ vận động cần cho sự tăng trưởng.


Lầm tưởng 4: Ngủ nhiều sẽ khiến chiều cao phát triển vùn vụt
Mức độ vịt: 70%
Thực tế: Dẫu giấc ngủ là một yếu tố cần thiết để tăng trưởng chiều cao nhưng nếu ngủ quá nhiều, đặc biệt ngủ nhiều vào ban ngày sẽ khiến cơ thể bạn không có cơ hội tiếp xúc với vitamin D có trong ánh nắng mặt trời. Điều này sẽ dẫn tới thiếu hụt vitamin D cho xương phát triển.

[Only registered and activated users can see links]
Ngủ nhiều vào ban ngày c̣n khiến bạn bị lùn đi nữa đấy
C̣n nữa, theo những nghiên cứu về giấc ngủ th́ lượng hoóc môn tăng trưởng do tuyến yên tiết ra cao nhất vào ban đêm khi bạn đă ngủ say. Nếu như bạn ngủ ngủ quá muộn và lại ngủ nướng vào ban ngày th́ lượng hoóc môn tiết ra rất ít, chiều cao thường chậm phát triển. V́ thế điều quan trọng là bạn phải ngủ đủ giấc, nhất là ban đêm c̣n nếu không ngủ nhiều c̣n khiến bạn lùn đi đấy.

Theo : Channel14