PDA

View Full Version : Những quy tắc trong bữa ăn của người Hàn Quốc


thutrang1905199
26-02-16, 11:59 PM
Nguồn: Du học Hàn Quốc ([Only registered and activated users can see links])

Bữa cơm gia đ́nh là thời gian để cả gia đ́nh có thể ngồi bên nhau cùng ăn uống và cùng tṛ chuyện. Ở mỗi quốc gia th́ bữa cơm gia đ́nh thường mang những đặc trưng, nét văn hóa khác nhau. Hăy cùng chúng tôi t́m hiểu về những quy tắc trong bữa cơm của người Hàn Quốc ([Only registered and activated users can see links]) nhé.

[Only registered and activated users can see links]

Kính trên nhường dưới là một quy tắc rất quan trọng mà ở tất cả mọi quốc gia đều dạy con em ḿnh như vậy. Ở Hàn Quốc th́ quy tắc này c̣n được mọi người coi trọng hơn nhiều, ngay cả trong bữa ăn th́ quy tắc kính trên nhường dưới cũng được áp dụng một cách chặt chẽ.

Vị trí ngồi cũng sẽ được sắp xếp theo thứ bậc hoặc tuổi tác trong gia đ́nh. Những người có thứ bậc, địa vị hoặc tuối tác thấp nhất sẽ ngồi gần cửa ra vào nhất, người lớn tuổi hoặc địa vị cao nhất sẽ bắt đầu bữa ăn bằng cách nhấc th́a của người đó lên.

[Only registered and activated users can see links]

Cũng như bữa cơm của Việt Nam, Hàn Quốc cũng có cơm là món ăn chính trong bữa ăn, ngoài ra th́ một bữa cơm Hàn Quốc có rất nhiều món ăn phụ đi kèm, trong đó không thể nào thiếu món kim chi. Trong bữa ăn, trước tiên sẽ thường là thử món canh trước sau đó mới đến cơm hoặc các món ăn khác.

Nếu khi ăn phải bỏ xương cá hay xương ḅ, lợn th́ phải để và bọc trong giấy ăn để không nh́n thấy, tuyệt đối không được để lên bàn ăn.

Cảm ơn các bạn đă theo dơi bài viết.
Nếu bạn đang có nhu cầu du học hay t́m hiểu thông tin du học Hàn Quốc ([Only registered and activated users can see links]) th́ có thể truy cập website của công ty dịch vụ và đào tạo Minh Đức hoặc liên hệ theo số điện thoại ghi ở cuối bài viết.

Hàn ngữ SOFL chúc các bạn thành công!

Thông tin tham khảo:
Du học Hàn Quốc Minh Đức
Cơ sở 1: Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm - Hai Bà Trưng Hà Nội
Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Hotline : 0986 841 288 - 0964 661 288 - Tel: 0466 869 260