PDA

View Full Version : Điểm mới thi cử 2017 thi sinh cần lưu ư


jangnam
07-09-16, 04:59 PM
Phương pháp thi Tốt nghiệp THPT năm 2017 Bộ giáo dục công bố trước ngày 10/09. Năm nay Bộ giáo dục Học sẽ tiếp tục cải tiến và đổi mới Trong thi Học bạ cấp 3 và Tuyển sinh ĐH,CĐ. Bộ giáo dục và Học đang Trong quá tŕnh bàn thảo với những sở giáo dục và Đào tạo và những trường cao đẳng, đại Đào tạo Bên trong cả nước để chốt Phương thức rốt cuộc. Ngày 10/09 bộ giáo đục và đao khởi nguồn dự kiến sẽ ban bố H́nh thức thi các Sinh viên Trong cả nước cứ yên ổn tâm chăm chỉ Học hành ôn luyện nhé[Only registered and activated users can see links]
Năm 2017 tới, Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục đổi mới thi và Tuyển sinh đại Đào tạo (ĐH). hiện nay, Bộ GD-ĐT vẫn đang Bên trong quá tŕnh bàn luận với các sở GD-ĐT và những trường ĐH-CĐ để chốt Phương án rốt cục. Chiều 3-9, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, dự định Bộ GD-ĐT sẽ ban bố Phương thức thi trước ngày 10-9 để học sinh lặng tâm Học tập, ôn luyện, bước đà cho kỳ thi.
Đổi mới thi sẽ không gây sốc cho Học sinh
Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Bộ GD-ĐT đă tiếp tục nghiên cứu đổi mới kỳ thi theo hướng gọn nhẹ, thiết thực và hiệu quả hơn, phát huy các mặt hăng hái, khắc phục những hạn chế Bên trong tổ chức thi, Xét tuyển Bên trong hai năm qua.
Nh́n chung, kỳ thi năm 2016 đă được Thế giới kiểm tra rất cao về sự thành công trên nhiều mặt. các ưu điểm ǵ mà kỳ thi năm 2016 đă được Các nước thừa nhận th́ bộ vẫn giữ và phát huy, định rơ những ǵ nhược nơi, gây quấy quả mới phải thay đổi, khắc phục. Tuy được kiểm tra cao nhưng thi và Xét tuyển 2016 vẫn c̣n nhiều hạn chế. công tác đơn vị thi vẫn c̣n nặng nề hà, một số lượng lớn cán bộ, giảng viên từ trường ĐH-CĐ phải chuyển di về những địa phương dẫn đến khó khăn, tốn kém.
Những thí sinh nào có mong muốn ước mơ theo đuổi nghề Dược, Điều Dưỡng th́ có thể đăng kư xét tuyển vào Trường Cao đẳng Dược Hà Nội ([Only registered and activated users can see links]), Cao đẳng điều Dưỡng ([Only registered and activated users can see links]) của trường Cao đẳng Công Nghệ và Thương mại Hà Nội, chi tiết xem tại Cao đẳng dược Hà Nội hướng dẫn xét tuyển online 2016 .

sự việc công ty 2 loại cụm thi khiến nhiều người băn khoăn về sự công bằng, khách quan. thời gian thi kéo dài, chưa áp dụng công nghệ thông báo một cách triệt để Trong những khâu của công tác thi và tuyển sinh… Tỷ lệ ảo Bên trong Xét tuyển ĐH quá cao... các nhược điểm đó của kỳ thi và Xét tuyển ĐH năm 2016 sẽ phải được khắc phục Trong Phương án thi năm 2017.

Chỉ dẫn Các bạn nộp giấy tờ dự thi PTTH
Về ư kiến chung, năm 2017 và những năm tiếp theo, Bộ GD-ĐT điểm tiếp tục đổi mới thi/xét Học bạ tốt nghiệp thpt và Xét tuyển ĐH-CĐ. mục đích là tuân thủ Luật Giáo dục và Luật Giáo dục ĐH; tăng quyền tự chủ của những cơ sở giáo dục đi liền với tăng cường chức năng quản lư quốc gia của Bộ GD-ĐT. khởi nguồn thuận lợi tối đa cho Các em, giảm sức ép thi cử, giảm phí xă hội; triệt để ứng dụng công nghệ thông báo Ở trong đơn vị thi và tuyển sinh; tiếp nhận chuyên môn Các nước.
đặc biệt, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga khẳng định, đổi mới thi cử sẽ sở hữu lịch tŕnh và bước đi phù hợp, “không gây sốc cho Sinh viên và Thế giới, tiến tới H́nh thức thi, Tuyển sinh ổn định, vững bền, thực hành lâu dài”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh.
Sẽ sở hữu nhiều thay đổi?
bây chừ, Bộ GD-ĐT vẫn đang bàn thảo H́nh thức thi và Xét tuyển của năm 2017. bên cạnh đó, về căn bản, vẫn giữ kỳ thi THPT quốc gia (thời gian thi dự kiến diễn ra vào tháng 6-2017) với hai mục đích xét xác nhận Học bạ cấp 3 và dùng kết quả Xét tuyển ĐH-CĐ nhưng chiếm một số thay đổi.
Cụ thể, trên cơ sở ước mơ của các sở GD-ĐT là muốn được đơn vị kỳ thi này, Bộ GD-ĐT dự định giao vấn đề tổ chức thi cho các sở GD-ĐT. Bộ sẽ ban hành quy chế thi và chiếm thể ra đề thi. Theo dự thảo, mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đơn vị một cụm thi cho tất cả những Các em tại địa phương do sở GD-ĐT chủ tŕ, các trường ĐH-CĐ chỉ thực hành giám sát. thời ḱ thi của những cụm sẽ diễn ra cùng lúc trên toàn quốc.
Nhờ vậy, có thể sẽ chỉ c̣n một loại cụm thi độc nhất do các sở GD-ĐT công ty, không c̣n cụm thi ĐH như năm 2016 vẫn khai triển. Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi năm 2016 đă công ty tại các tỉnh, khai màn yêu cầu cho Các em dự thi nhưng vẫn miêu tả các bất cập. Đơn cử, do các trường ĐH chủ tŕ cụm thi nên một số lượng lớn cán bộ, giảng viên phải chuyển di về thức giấc, dẫn đến khó khăn về dụng cụ đi lại, ăn, ở. vấn đề giao cho những sở GD-ĐT chủ tŕ cụm thi vào năm 2017 sẽ phát huy tính chủ động, bổn phận của các địa phương Ở trong vấn đề đơn vị kỳ thi này.
vấn đề xét công nhận Học bạ THPT sẽ dựa trên điểm số của kỳ thi THPT nhà nước và điểm nhàng nhàng kết quả Đào tạo tập, rèn luyện của lớp 10, 11, 12 theo tỷ lệ 50/50. Kết quả của kỳ thi THPT quốc gia là một căn cứ để những trường ĐH-CĐ Tuyển sinh.
Đáng chú ư, dự định kỳ thi THPT quốc gia 2017 có thể sẽ có nhiều đổi mới về nội dung thi. dự kiến sẽ thay thế vấn đề tổ chức thi theo từng môn như trước đây bằng 5 bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa Học thiên nhiên (Lư, Hóa, Sinh) và Khoa Học Thế giới (Sử, Địa, Giáo dục công dân).
Hiện Bộ GD-ĐT vẫn đang cân đề cập hai phương án: một là học sinh THPT phải thi đạt 5 bài thi mới đủ yêu cầu xét học xong cao đẳng THPT; hai là Thí sinh định hướng thi 4 bài gồm 3 bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và lựa chọn thêm một Ở trong hai bài thi khoa Học tự nhiên hoặc khoa Học Thế giới. duy nhất bài thi Ngữ văn sẽ thi theo Phương pháp tự luận, những bài c̣n lại thi theo Phương pháp trắc nghiệm.
Về Xét tuyển ĐH, vấn đề Tuyển sinh vào các trường ĐH sẽ được giao tự chủ thực thụ cho các trường, không chiếm sự tham dự sâu của Bộ GD-ĐT vào các công ăn việc làm cụ thể như hiện hành. Cụ thể, việc Xét tuyển ĐH được phân rơ theo những h́nh thức: Tuyển sinh dựa vào kết quả Đào tạo tập THPT; Xét tuyển dựa vào kết quả các bài thi THPT nhà nước (với Phương thức này, những trường nhận đăng kư Tuyển sinh dựa vào bài thi THPT quốc gia.
Thí sinh sử dụng mă số Học sinh để đăng kư Xét tuyển. Dựa vào dữ liệu chung, những trường có đạt dữ liệu để thực hành xét tuyển); sơ tuyển kết hợp với thi tuyển bằng các bài thi đánh giá khả năng chuyên biệt (các trường sở hữu thể tự doanh nghiệp thi kiểm tra khả năng chuyên biệt sau khi đă qua ṿng sơ tuyển hoặc h́nh thành những nhóm trường để công ty thi kiểm tra năng lực); Tuyển sinh bằng bài thi kiểm tra năng lực chuyên biệt của những trường hoặc nhóm trường khác; kết hợp nhiều Phương thức tuyển sinh…
Bây giờ, Bộ GD-ĐT vẫn đang tiếp tục luận bàn để chốt H́nh thức chính thức, báo cáo Thủ tướng, Chính phủ trước khi ban bố chính thức vào đầu tháng 9-2016 (dự kiến chậm nhất là 10-9).
Nguồn: [Only registered and activated users can see links] ([Only registered and activated users can see links])