PDA

View Full Version : Làm giàu từ mở quầy thuốc, nhà thuốc tây


jangnam
24-10-16, 02:56 PM
Cao đẳng Y tế Hà Nội chia sẻ các bạn cách Ngành ǵ ra trường để mở quầy thuốc, nhà thuốc tây

Website đăng kí học Dược: [Only registered and activated users can see links][Only registered and activated users can see links]

Mở quầy thuốc, Nhà tân dược th́ bao giờ giàu. san sẻ chuyên môn từ một Y Dược sĩ Trong Ngành đă sở hữu nhiều năm kinh nghiệm, anh kể: có thẻ BHYT nhưng anh không mấy khi dùng qua thẻ đi khám bệnh mà thường ra hiệu thuốc mua thuốc về dùng dưới đây là san sớt kỹ năng từ anh
Đă chiếm lần tôi đến bệnh viện tỉnh giấc, người khám bệnh ở đây đông quá, muốn khám được phải mất cả buổi chờ đợi. mặc dù tôi có thể lách qua cửa sau chọn thuốc (v́ sở hữu mối quan hệ với bệnh viện mà), nhưng Nhờ vậy thật bất tiện với bác sĩ (có bác sĩ ít tuổi hơn cả tôi lại thường được chính tôi khuyên phải khám xét cẩn thận mới cho thuốc). Nhưng may mắn nhờ trời tôi cũng ít khi bị bệnh nặng, chỉ nhức đầu sổ mũi hay viêm họng qua quưt, chỉ cần mua những thuốc thường ngày, chẳng đáng là bao, không đáng phải “lách” thế. Địa chỉ mua thuốc uy tín?
Một lần tôi ra hiệu thuốc hỏi mua thuốc ho. Cô bán thuốc đưa cho tôi một gói thuốc không hỏi han nguyên nhân ǵ?. Tôi mở ra và nh́n thấy Trong đó có 5 thứ: một vỉ tecpicod, một vỉ amoxicilin, 10 viên chloramphenicol, 5 viên dexamethason. Biết thế nào tôi cũng trả lại nhưng ngần ngừ chưa kịp t́m lời, th́ cô vừa làm việc với khách đến sau, vừa lau láu thoắng: “Bác uống là ngủ được, đỡ khó chịu, đỡ ho ngay ấy mà...”. Tôi nghĩ, chắc là cô ta đă học lóm được cách chữa bệnh phong toả. dễ thường, ḿnh lại bao biện với cô giữa lúc có khách nên đành ôm ấp mấy thứ thuốc ấy về và chỉ sử dụng một thứ Trong May sao bệnh của tôi cũng đỡ rồi.
Rút kỹ năng, lần sau bị viêm họng tôi ra hiệu thuốc khác và chỉ hỏi mua một thứ duy nhất là cephalexin. Người bán thuốc trung niên, sở hữu vẻ sở hữu kỹ năng chữa bệnh và giao thiệp góp ư : “...Bác dùng qua ǵ thứ ấy, cổ rồi. sử dụng cefuroxim này tốt, nhanh khỏi hơn khá nhiều..” và nhanh nhảu đẩy về phía tôi một vỉ cefuroxim dạng viên bao với giá 100.000 đồng/vỉ rồi lại giải thích: “ Thuốc thế hệ 2 tốt hơn thế hệ 1, sinh sản tại xí nghiệp đủ GMP càng đảm bảo”. Tôi thầm nghĩ: lời góp ư như thế sở hữu phần đúng nhưng không hợp với người bị bệnh nhẹ, ít khi dùng thuốc như tôi nhưng không lẽ tôi phải nói chệch sang là chỉ muốn mua thứ thuốc ít tiền. V́ cái nể nả, tự ái nên tôi đành bấm bụng cầm vỉ thuốc đắt hơn 10 lần vỉ thuốc ḿnh cần.
Qua nhiều lần đi mua thuốc bị rấm rứt không nói ra được nên ư định ngày về hưu nhất thiết tôi phải mở nhà thuốc. thành phố tỉnh giấc lỵ tôi sống định rơ sở hữu 9 vạn dân, không phố nào là không sở hữu hiệu thuốc tư, phố dài c̣n có vài ba hiệu, chưa kể đến ti tỉ các quầy của đơn vị. các phố sầm uất, cứ vài trăm mét lại sở hữu một nơi bán lẻ thuốc. Dược tá, dược sĩ trung Đào tạo, cô nào cũng mượn dược sĩ đại Đào tạo đương chức đứng tên (thuê mỗi tháng 1.500.000đ) mở nhà thuốc, hoặc ít ra cũng nộp vào đơn vị một khoản tiền để nấp bóng mở quầy. Phải bỏ ra trên dưới 1 triệu tiền thuê mặt bằng, trả các phí tổn... mà cô nào cô nấy vẫn sống đàng hoàng. Nhà tôi lại ở ngay mặt tiền rộng răi, bản thân lại là dược sĩ đại Đào tạo, chẳng phải thuê mượn bằng của ai, tự mua tự bán kiếm, làm ǵ chả sống được?

Ngoài ra các em theo đổi học dược xem tại link sau: [Only registered and activated users can see links]

Tôi đem các tính liệu ấy san sớt với một người Các bạn đang là chủ một nhà thuốc ở huyện. Anh ta Đào tạo cùng khóa tôi nhưng đi bộ đội, nghỉ mất sức đă 15 năm nay. các ngày c̣n công việc, đă nhiều lần tôi đến chỗ anh, thấy khách đông hết sức. sở hữu khách anh không chịu bán, thậm chí c̣n nói hơi nặng lời, nhưng chiều họ vẫn vui vẻ đem đơn khác đến mua. Anh san sớt chuyên môn với tôi không nhớ tiếc một việc ǵ. Đến giờ ăn chiều để chia tay anh lại nhẩn nha kể:
-Tớ làm nhà thuốc 15 năm. Cơ ngơi cậu đă thấy rơ. Vườn tược to lớn là đất của ông bà để lại. định hướng cái nhà là do tiền lăi bán thuốc. Nhà rất cao sừng sững thế nhưng nội thất chẳng sở hữu ǵ đáng giá. Tính tất tật vào đó, chỉ 450 triệu đồng. Chia đều cho 15 năm, một năm định hướng có 30 triệu, mỗi tháng trên dưới 3 triệu. Mà lúc nào cậu cũng thấy cả hai vợ chồng ḿnh tong tả vào đó . Như thế bán thuốc đâu chiếm chóng giàu như nhiều người tưởng. Nếu theo biện pháp sắm đủ mọi thứ, ai hỏi cái ǵ cũng bán, bán càng nhiều càng tốt th́ không đành, mà bán cho chính xác bài bản kỹ năng, quy chế th́ không dễ, phải chịu mất khách vài ba năm đầu, mai sau khi có khách rồi, như cậu thấy, vẫn không thể có doanh số thật cao như ḿnh muốn.
Thấy anh nói vậy tôi thông tin nhưng v́ ư định mở nhà thuốc đă nấu nung nhiều năm, Qua lời khuyên nhăn của anh mà tôi không nghe nên khi nghỉ hưu tôi đă mở quầy thuốc.
Ngày khai trương tôi bán ngay được mấy triệu đồng do Các bạn bè lép đến chia vui nhưng sau đó doanh số cứ èo uột. Đơn thuốc sở hữu nhưng không khá nhiều định rơ dăm ba cái một ngày. Một số đơn viết chữ không ra chữ, cứ như kư hiệu chẳng thể đoán ra cái ǵ. Người bệnh nhẹ chiếm thể bán thuốc không cần đơn th́ giá thường rất rẻ, cũng không thể bày ra bán nhiều loại cho người ta, mỗi lần bán nhiều lắm chỉ hướng vài chục ngàn đồng. Lại chiếm người bế cả cháu bé đỏ hỏn tới xin mua thuốc, phải khuyên người ta đi khám cho rơ ràng, đâu dám bán bừa để mang họa. sở hữu hàng trăm nguyên nhân chẳng thể kể ra đây hết để giảng giải cho doanh số èo uột kia. Nhưng chiếm một nguyên nhân tổng quát như anh Học sinh tôi từng nói đến mà nghiệm ra tôi thấy đúng: “... ḿnh là người chiếm Học, có biết, nên chẳng thể bán thuốc bừa băi theo kiểu điếc không sợ súng được”.
Sau 5 tháng mở nhà thuốc tôi ngồi tính lại: “...Hai vợ chồng bỏ công sức vào đó, mỗi tháng lăi b́nh quân chỉ hướng vài triệu đồng. Không làm ǵ hết, định hướng cho thuê cả cái pḥng 20m2 cũng thu được gần bằng ấy, mà khỏi bận ḷng.”. ích lợi kich doanh, Điều kiện phục vụ, đạo đức người dược sĩ, đạo đức người bán thuốc... các định nghĩa ấy không khó tưởng tượng. Nhưng định rơ khi đứng làm chủ một nhà thuốc mới thấy thực hiện các sự việc cụ thể đó rất khó, càng khó hơn Bên trong bối cảnh thị thành sở hữu rất đông điểm bán thuốc lẻ, với trăm ngàn cách bán lộn xộn.

Nguồn: [Only registered and activated users can see links]